Cắt giảm thịt đỏ và thịt chế biến không làm giảm bệnh tim mạch và bệnh ung thư
Hầu hết mọi người có thể tiếp tục ăn thịt đỏ và thịt chế biến như hiện nay. Một nghiên cứu lớn do các nhà nghiên cứu tại các trường đại học McMaster và Dalhousie dẫn đầu đã phát hiện ra rằng việc cắt giảm thịt đỏ ít ảnh hưởng đến sức khỏe.
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã xem xét một cách có hệ thống các bằng chứng và đã khuyến nghị rằng hầu hết người trưởng thành nên tiếp tục ăn thịt đỏ và thịt chế biến.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện bốn đánh giá có hệ thống tập trung vào các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát và nghiên cứu quan sát xem xét ảnh hưởng của việc tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến đến kết quả chuyển hóa bệnh tim và bệnh ung thư.
Trong ba đánh giá có hệ thống về các nghiên cứu ở hàng triệu người, ở những người tiêu thụ ít hơn ba phần thịt đỏ hoặc thịt chế biến mỗi tuần cho thấy giảm rủi ro mắc bệnh ung là rất nhỏ.
Các nhà khoa học đã thực hiện đánh giá có hệ thống lần thứ năm, xem xét thái độ và các giá trị liên quan đến sức khỏe xung quanh của người ăn thịt đỏ và thịt chế biến. Họ thấy những người ăn thịt vì họ cho rằng nó tốt cho sức khỏe, họ thích mùi vị và họ không muốn thay đổi chế độ ăn uống.
Các nhà khoa học cho biết nhóm nghiên cứu 14 thành viên từ bảy quốc gia đã sử dụng phương pháp đánh giá có hệ thống nghiêm ngặt và phương pháp GRADE đánh giá sự chắc chắn về bằng chứng đối với từng kết quả, để chuyển từ bằng chứng sang chế độ ăn kiêng khuyến nghị để phát triển hướng dẫn.