Cảnh báo sức khỏe của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19 cho hàng tỷ người thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp

[23/03/2020 09:38]

Hôm nay, WHO (www.WHO.int) sẽ ra mắt dịch vụ nhắn tin với các đối tác WhatsApp và Facebook để bảo vệ mọi người an toàn khỏi virus corona.

Dịch vụ nhắn tin dễ sử dụng có khả năng tiếp cận 2 tỷ người và cho phép WHO có được thông tin trực tiếp đến tay những người cần nó.

Từ các nhà lãnh đạo chính phủ đến nhân viên y tế, gia đình và bạn bè, dịch vụ nhắn tin này sẽ cung cấp tin tức và thông tin mới nhất về virus corona bao gồm các chi tiết về các triệu chứng và cách mọi người có thể tự bảo vệ mình và những người khác.

Dịch vụ cũng cung cấp các báo cáo và số liệu tình hình mới nhất trong thời gian thực để giúp những người ra quyết định của chính phủ bảo vệ sức khỏe của người dân.

Dịch vụ có thể được tiếp cận thông qua liên kết (https://bit.ly/who-covid19-whatsapp) mở ra một cuộc trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Người dùng chỉ cần gõ vào “hi” để kích hoạt cuộc trò chuyện, đưa ra một menu các tùy chọn có thể giúp trả lời câu hỏi của họ về COVID-19.

Cảnh báo sức khỏe của WHO được phát triển với sự hợp tác của Praekelt.Org, sử dụng công nghệ máy học Turn (www.Turn.io).

ctngoc

www.technology.org