Môi trường, tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu

[11/11/2021 14:22]

Nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ định kỳ 2 năm một lần về lĩnh vực môi trường, tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu, ngày 22/10/2021, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên phối hợp Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Môi trường, tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu" lần thứ 5 năm 2021.

Hội thảo lần này được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 100 đại biểu từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các sở/ngành trong và ngoài vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ, theo mong muốn của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Cần Thơ sẽ là cơ sở nghiên cứu, đề xuất chủ trương, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. Trường Đại học Cần Thơ luôn cam kết đồng hành với các tỉnh/thành phố, sẵn sàng làm đầu mối trong công cuộc phát triển bền vững ĐBSCL nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển bền vững của vùng dưới tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.

GS.TS Hà Thanh Toàn cho rằng, thông qua hội thảo, Trường Đại học Cần Thơ mong muốn tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp có liên quan thảo luận về những thách thức, từ đó đề ra một số giải pháp trong tương lai liên quan đến phát triển bền vững ĐBSCL, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu và biến động về kinh tế - xã hội trong vùng, quốc gia và quốc tế. Hội thảo cũng góp phần thúc đẩy kết nối nghiên cứu khoa học với thực tiễn cuộc sống. Những kết quả nghiên cứu góp phần cung cấp thông tin khoa học cho những nghiên cứu ứng dụng vào điều kiện thực tế của địa phương, là nền tảng tham khảo có giá trị cho những nghiên cứu tiếp theo, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

ctngoc

https://vjst.vn (ctngoc)