Lễ kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam

[25/01/2012 11:10]

Hướng tới ngày Đo lường Việt Nam 20.1 và 62 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 08/SL về Đo lường (20.1.1950-20.1.2009), ngày 7.1.2012, Tổng cục TCĐLCL (Bộ KH&CN), Hội Đo lường Việt Nam phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Đo lường Việt Nam tại Thành phố Nam Định. Đây là hoạt động thường niên do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì tổ chức tại các địa phương trong cả nước.

Tới dự có ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Lê Đức Ngân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định, ông Ngô Quý Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, đại diện: Hội Đo lường Việt Nam, Viện Đo lường Việt Nam, một số Chi cục TCĐLCL và đơn vị trực thuộc Tổng cục TCĐLCL, một số Sở, Ban, Ngành tỉnh Nam Định, và các cơ quan thông tin - truyền thông.

Lễ kỷ niệm năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi Quốc hội vừa ban hành Luật Đo lường, hành lang pháp lý quan trọng cho hoạt động này ở nước ta. Từ Sắc lệnh 08/SL đến Luật Đo lường, công tác đo lường ngày càng gắn chặt với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đây cũng là dịp các cán bộ của ngành cùng nhau ôn lại truyền thống nhằm tôn vinh, động viên, khuyến khích các thế hệ cán bộ phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như hội nhập quốc tế về đo lường.