Lễ khai mạc: Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ

[30/12/2022 17:25]

Trong hai ngày 17-18 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ”. Lễ khai mạc được diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 17/12 tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ông Dương Tấn Hiển – UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch TT UBND TP phát biểu tại sự kiện

Đến tham dự buổi lễ khai khai mạc, về phía đại biểu của thành phố Cần Thơ có sự tham gia của ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Trung Nhân – UVBTV Thành ủy Chủ tịch UBMTTQVN; ông Nguyễn Xuân Hải – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND TP; ông Dương Tấn Hiển – UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch TT UBND thành phố. Về phía Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh, có sự tham gia của ông Agustaviano Sofjan – Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh và bà Triastuti Damarjati – phu nhân Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng các nhân viên Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các tỉnh An Giang, Bạc Liêu và Kiên Giang.

Nghi thức khai mạc sự kiện

Đại biểu tham quan gian hàng

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra 2 hội thảo là “Cơ hội kinh doanh và Kết nối doanh nghiệp Indonesia – Việt Nam” và hội thảo về “Du lịch và Trao đổi thông tin”. Bên cạnh đó là các hoạt động trình diễn văn nghệ, trang phục truyền thống của hai phía Việt Nam và Indonesia; giới thiệu nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Indonesia và tại sự kiện có tất cả 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm ẩm thực, du lịch, thủ công mỹ nghệ đến từ các doanh nghiệp Indonesia và Cần Thơ.

Sự kiện này là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược và 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Indonesia vào năm 2023. Thông qua sự kiện “Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ”, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Tổng lãnh sự quán Indonesia kỳ vọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị và những giá trị chung của Việt Nam – Indonesia sẽ ngày được củng cố và phát triển, từ đó giúp hai bên hiểu thêm về nền văn hóa, tiềm năng và môi trường đầu tư của nhau, làm tiền đề để đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Indonesia.

nhnhanh