Bánh nướng xốp từ hoa bụp giấm tốt cho sức khỏe
Bạn có thích bánh nướng xốp? Chúng ta đang nói về một loại bánh muffin thơm ngon, mềm mịn không có chất phụ gia nhân tạo và đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Thực phẩm đã mô tả sự phát triển của một loại bánh nướng xốp mới này.
Từ bánh nướng xốp đến thực phẩm chức năng
Bánh nướng xốp mới có tên gọi là Roselle, có chứa chiết xuất đài hoa từ cây nhiệt đới Hibiscus sabdariffa (hoa cây bụp giấm).
Hoa bụp giấm có màu đỏ đẹp mắt, dịch chiết từ đài hoa chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học quý như polyphenol, flavonoid, betaine và axit hibiscus. Tất cả các thành phần này có thể được sử dụng để phát triển các sản phẩm mới và thực phẩm chức năng có thể mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bánh nướng xốp Roselle giữ được độ tươi trong tối đa sáu ngày ở nhiệt độ phòng, nhưng có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe.