Nếu không có những thay đổi, các hệ thống lương thực toàn cầu có thể thúc đẩy thế giới vượt ra ngoài các mục tiêu về khí hậu
Sản xuất thịt, sữa và gạo là những nguồn phát thải hàng đầu liên quan đến thực phẩm.
Cải thiện các biện pháp quản lý và thay đổi chế độ ăn uống có thể là một chặng đường dài để giải quyết các vấn đề.
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học khí hậu đã làm sáng tỏ vai trò quan trọng của hệ thống lương thực đối với sự nóng lên toàn cầu trong tương lai và những gì có thể được thực hiện đối với nó. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Nature Climate Change, phát hiện ra rằng sản xuất, phân phối và tiêu thụ thực phẩm theo các thông lệ hiện tại có thể làm tăng thêm khoảng 1 độ C vào sự nóng lên của hành tinh vào năm 2100—và do đó, có nguy cơ vượt quá mục tiêu nhiệt độ 1,5 độ C đã được quốc tế thống nhất.
Nghiên cứu dựa trên các bộ dữ liệu toàn cầu, mô hình và dữ liệu từ hơn 100 nghiên cứu, cho thấy hơn một nửa sự nóng lên này, khoảng 55%, có thể tránh được bằng những thay đổi trong thực hành sản xuất nông nghiệp, khử cacbon năng lượng được sử dụng để sản xuất thực phẩm, thay đổi lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng và giảm lãng phí thực phẩm. Các nguồn khí nhà kính nông nghiệp hàng đầu được xác định bởi nghiên cứu: sản xuất thịt, sữa và gạo.