Hàm lượng lưu huỳnh hữu cơ trong rau được định lượng
Tác dụng tăng cường sức khỏe của các loại rau giàu lưu huỳnh như hành và tỏi đã được biết đến từ lâu.
Làm thế nào thực phẩm có chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng tăng cường sức khỏe không dễ khám phá, vì mức độ và loại của polysulfide phản ứng được tìm thấy trong các loại rau khác nhau chưa được đo lường chính xác.
Một nhóm nghiên cứu từ Khoa học Sau đại học thuộc Đại học Osaka Metropolitan đứng đầu đã thiết lập một phương pháp phát hiện chọn lọc và nhạy cảm các polysulfide phản ứng có thể hoạt động như các chất chống oxy hóa mạnh. Bằng cách sử dụng phép đo khối phổ với phương pháp pha loãng đồng vị ổn định, nhóm nghiên cứu đã định lượng thành công tổng hàm lượng polysulfide phản ứng của 22 loại rau, bao gồm cả hành và tỏi. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food Chemistry.
Nhóm nghiên cứu cũng đo hàm lượng polysulfide trong rau để phân tích các đặc tính tổng thể của polysulfide phản ứng. Kết quả là, họ là những người đầu tiên tiết lộ rằng hàm lượng polysulfide cao phản ứng có thể được tìm thấy, không chỉ trong các loại rau thuộc họ tỏi tây (Allium), chẳng hạn như hành và tỏi mà còn trong các loại rau thuộc họ cải (Brassicaceae), chẳng hạn như bông cải xanh và bắp cải.