Chất lượng và an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng
Đây là chủ đề của hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm toàn quốc năm 2023 do Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (Bộ Công Thương) và Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) vừa tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
Hội nghị được tổ chức với mục tiêu đưa việc tổ chức hội nghị toàn quốc thành một hoạt động học thuật đều đặn, là diễn đàn khoa học và công nghệ để các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và các lĩnh vực liên quan gặp gỡ, trao đổi, trình bày các kết quả, thành tựu nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn, liên quan đến thực phẩm và an toàn thực phẩm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi và thảo luận các chủ đề về: chiến lược đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm; khoa học thực phẩm và dinh dưỡng; công nghệ chế biến thực phẩm và đồ uống; công nghệ bảo quản thực phẩm; công nghệ sau thu hoạch; công nghệ sinh học thực phẩm; bao bì thực phẩm; độc tố và an toàn thực phẩm; quản lý môi trường sản xuất bền vững; kinh tế tuần hoàn trong công nghiệp thực phẩm…