Hỗ trợ các ưu tiên phát triển bền vững và toàn diện của Việt Nam

[20/06/2023 15:13]

Ngày 14/06/2023, tại Hà Nội, Chính phủ Australia và Ngân hàng thế giới vừa chính thức phê duyệt tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác chiến lược nhằm hỗ trợ chương trình phát triển bền vững và toàn diện của Việt Nam. Chương trình hợp tác giữa hai bên được bắt đầu thực hiện từ năm 2012 và sẽ được tiếp tục đến năm 2026, trị giá 95 triệu đô la Úc.

Chương trình đối tác chiến lược này giúp hỗ trợ Việt Nam thông qua việc cung cấp thông tin, phân tích và hỗ trợ kỹ thuật để thiết kế các chính sách phát triển toàn diện và bền vững. Trong 5 năm qua, Chương trình đối tác chiến lược giữa Chính phủ Australia và Ngân hàng thế giới đã có tác động đến hơn 58 chính sách, giúp thúc đẩy sự thay đổi khung pháp lý một cách tích cực… Những thành công này đã giúp Chính phủ Australia và Ngân hàng thế giới có có sở thực tiễn để tiếp tục đồng hành với Việt Nam đến năm 2026.

Chương trình hợp tác chiến lược sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Việt Nam để phản ánh nhu cầu của quốc gia và người dân. Chương trình sẽ tiếp tục các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, Chương trình cũng triển khai các hoạt động mới nhằm đáp ứng tốt hơn với những ưu tiên mới được đặt ra trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, bao gồm quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các bon thấp, công bằng, hòa nhập xã hội và tăng trưởng dựa trên đổi mới sáng tạo.

https://vjst.vn/ (nhahuy)