Thí nghiệm sản xuất mỡ nhân tạo tại Anh
Thịt nhân tạo tới đây sẽ phải có cả nạc cả mỡ để ăn ngon miệng hơn. Đây là mục tiêu của thí nghiệm đang được một công ty công nghệ sinh học ở London, Anh tiến hành.
Phòng thí nghiệm Hoxton Farms đang tập trung vào việc làm ra mỡ nhân tạo có kết cấu và thành phần tương tự như mỡ động vật.
Lâu nay, thịt nhân tạo được làm ra trong phòng thí nghiệm thường là các phần thịt nạc, như thịt bò hoặc thịt gà. Còn lần này, nhóm nghiên cứu nuôi cấy các tế bào mỡ từ lợn.
Các nhà nghiên cứu cũng tìm cách để giảm giá thành sản phẩm.
Chiếc hamburger kẹp thịt bò nhân tạo đầu tiên trên thế giới cách đây 10 năm có giá khoảng 330 USD. Còn hiện tại, một chiếc sandwich kẹp thịt gà nhân tạo đang được bán tại Singapore với giá khoảng 13 USD.