Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2023

[20/11/2023 09:00]

Chiều ngày 17/11/2023, tại TP. Cần Thơ, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2023 và ký kết Kế hoạch tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2024 giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy: Cần Thơ, Vĩnh Long, Phú Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng và Lạng Sơn.

Tại hội nghị, đại biểu được cung cấp thông tin về Báo cáo kết quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2023; Phát biểu tham luận của các tỉnh, thành phố và Cục Kỹ thuật Hải quân; Công tác khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tuyên truyền biển đảo, biên giới năm 2023; Ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền biển đảo, biên giới năm 2024 giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy. Bên cạnh, Hội nghị còn dành thời gian thảo luận về những nội dung trên.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP. Cần Thơ phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP. Cần Thơ, nhấn mạnh: Thời gian qua, Thành ủy Cần Thơ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt, tuyên truyền kịp thời, nghiêm túc các chủ trương, quan điểm, định hướng chiến lược của Ðảng, Nhà nước về biển, đảo và biên giới. Từ đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng hoạt động công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, thực hiện nghiêm túc, đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả. Tập trung chỉ đạo, triển khai toàn diện các nội dung theo kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới bằng nhiều hình thức, cách làm linh hoạt, sát với thực tiễn. Đồng thời, chủ động đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động; tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân,...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và các tỉnh, thành phố trong năm 2023; tham luận, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền biển, đảo; đồng thời cũng đã thảo luận và thống nhất xác định những nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo, biên giới trong năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần chung sức, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân ghi nhận, biểu dương những thành tích Cục Kỹ thuật đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Và Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân yêu cầu, thời gian tới, Đảng ủy Cục Kỹ thuật tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, tập trung xây dựng Đảng bộ Cục Kỹ thuật vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp quản lý, khai thác, sử dụng nhân lực, TBKT, vật tư, ngân sách hiệu quả đúng quy định; nâng cao năng lực các xưởng, trạm bảo đảm kỹ thuật Hải quân; phát huy sáng kiến, sáng chế kỹ thuật và các nội dung hợp tác bảo đảm kỹ thuật trong thực hiện các nhiệm vụ của Quân chủng. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo đảm các chỉ tiêu tăng trưởng, đúng luật, an toàn, hiệu quả, hoàn thành 100% kế hoạch, góp phần ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động.

Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới 2023

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ và lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2024

Đại biểu tham dự

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân của Cục Kỹ thuật Hải quân và 8 tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2023.

Dự kiến, hội nghị Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới năm 2024 sẽ được tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

ntptuong