Mở rộng quy mô nông nghiệp đô thị: Nhóm nghiên cứu phác thảo lộ trình
Nông nghiệp đô thị có khả năng phân cấp nguồn cung cấp thực phẩm, mang lại lợi ích môi trường sống cho động vật hoang dã và giảm rủi ro cho nông nghiệp đô thị.
Trong một bài báo mới đăng trên tạp chí Nature Food, một nhóm chuyên gia liên ngành, trong đó có các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois Urbana-Champaign, đã khảo sát các nghiên cứu quốc tế hiện có về lợi ích và nhược điểm của nông nghiệp đô thị và đề xuất mô hình để nhân rộng.
Các nhà nghiên cứu cho biết, hơn 2/3 dân số toàn cầu dự kiến sẽ sống ở các khu vực thành thị vào năm 2050 và khả năng phục hồi của những khu vực này có thể bị tổn hại do sự phụ thuộc nhiều vào thực phẩm nhập khẩu. Việc phát triển nông nghiệp đô thị có thể củng cố tính bền vững và khả năng phục hồi của các khu vực đô thị trong tương lai, nhưng vẫn còn những câu hỏi mở về cách tốt nhất để mở rộng quy mô cũng như những mối quan tâm về môi trường, sức khỏe và công bằng cần được giải quyết.