Thực phẩm từ nông nghiệp đô thị có lượng khí thải carbon lớn hơn 6 lần so với sản phẩm thông thường
Một nghiên cứu quốc tế mới do Đại học Michigan thực hiện đã phát hiện ra trái cây và rau trồng trong các trang trại và vườn ở đô thị có lượng khí thải carbon trung bình lớn hơn sáu lần so với các sản phẩm được trồng thông thường.
Tuy nhiên, một số loại cây trồng ở thành phố có thể sánh ngang hoặc vượt trội hơn so với nông nghiệp truyền thống trong một số điều kiện nhất định. Cà chua trồng trên đất của các ô đô thị ngoài trời có cường độ carbon thấp hơn cà chua trồng trong nhà kính thông thường, trong khi sự khác biệt về khí thải giữa nông nghiệp thông thường và nông nghiệp đô thị không còn đối với các loại cây trồng được vận chuyển bằng đường hàng không như măng tây.
Các trường hợp ngoại lệ được nghiên cứu cho thấy rằng những người thực hành nông nghiệp đô thị có thể giảm tác động đến khí hậu bằng cách trồng các loại cây trồng thường được trồng trong nhà kính hoặc vận chuyển bằng đường hàng không, ngoài việc thực hiện những thay đổi trong thiết kế và quản lý địa điểm.