Doanh nghiệp đầu tiên ở Bắc Kạn được chứng nhận ISO về thực phẩm
Với 2 loại sản phẩm là thịt đà điểu Bắc Kạn và thịt lợn lai rừng Bắc Kạn, Công ty TNHH Hoàng Giang mới đây đã vinh dự là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn được cấp chứng chỉ ISO 22000. 2005.
Ông Cao
Văn Khang - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Giang cho biết: Để đạt được chứng nhận
này, Công ty đã phải đạt được nhiều tiêu chí theo hệ thống khép kín nhằm đảm
bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: Nguồn giống, thức ăn; hệ thống chuồng trại; phương
pháp chế biến, bảo quản... Công ty đã chủ động hợp tác cùng Công ty tư vấn giải
pháp quản lý năng suất chất lượng và Trung tâm chứng nhận phù hợp thuộc Tổng
cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam để được hướng dẫn một cách cụ thể
về xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn hệ thống quản lý an
toàn thực phẩm ISO 22000. 2005. Hiện nay, Công ty đang tiếp tục phối hợp với
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, (Viện Chăn nuôi Quốc gia) trong việc
chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong chế biến, sản xuất.