Trao Giải báo chí về KH&CN năm 2012

[12/01/2013 17:00]

Ban tổ chức Giải thưởng báo chí KH&CN năm 2012 cho biết, ngày 17/1/2013, Lễ trao giải báo chí KH&CN sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Lễ phát động giải thưởng báp chí năm 2012 (Ảnh: MC)

Theo Ban Tổ chức, đã có hơn 600 tác phẩm thuộc bốn loại hình báo chí: Truyền hình, phát thanh, báo giấy, báo điện tử tham dự Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2012. Trong đó, các tác phẩm báo chí thuộc thể loại báo giấy chiếm số lượng nhiều nhất.

Nhìn chung, các tác phẩm đáp ứng Quy chế xét tặng “Giải thưởng báo chí về KH&CN” ban hành theo Quyết định số 1638/QĐ-BKHCN ngày 08/6/2011 của Bộ trưởng Bộ KH&CN về: đối tượng, các tiêu chí tham dự, loại hình. Các tác phẩm đã phản ánh khá tốt về mọi chủ đề trong hoạt động KH&CN của các nhà khoa học, các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân; đi vào các nội dung cấp bách, phổ biến và thực tiễn của đời sống kinh tế- xã hội.

Một số tác phẩm có chất lượng truyền thông xuất sắc, bài viết thể hiện công phu sâu sắc về chủ đề có tính thời sự; các đánh giá, bình luận phản ánh được thực trạng, yêu cầu và tác động của hoạt động KH&CN; một số tác phẩm phát thanh truyền hình có kịch bản, đạo diễn, thể hiện, hậu kỳ... có chất lượng tốt về cả nội dung đề cập và tính chuyên nghiệp; âm thanh hình ảnh sống động, tác phẩm hấp dẫn thuyết phục độc giả.

Hầu hết các tác phẩm tạo được hiệu ứng tích cực đối với xã hội, tuyên truyền sâu rộng phong phú mọi mặt của hoạt động KH&CN, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và cũng như khẳng định KH&CN là động lực phát triển kinh tế-xã hội; kết nối nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức cá nhân làm KH&CN với doanh nghiệp và đời sống xã hội.