Xét chọn đề tài “Vai trò của Phật giáo Nam Tông đối với quá trình tu học của thanh niên Khmer tại thành phố Cần Thơ”

[06/03/2013 15:54]

Ngày 05/3/2013, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng khoa học xét chọn đơn vị và cá nhân chủ trì đề tài “Vai trò của Phật giáo Nam Tông đối với quá trình tu học của thanh niên Khmer tại TP.Cần Thơ” do ông Nguyễn Văn Triệu – Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú TP.Cần Thơ làm chủ nhiệm. Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

Mục tiêu đề tài nhằm khảo sát, đánh giá thực trạng tu học của thanh niên Khmer; qua đó đề xuất hướng bảo tồn và phát huy văn hoá Phật giáo Nam tông trong thanh niên Khmer tại thành phố Cần Thơ.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Ban chủ nhiệm đề tài sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá khái quát về Phật giáo Nam tông với dân tộc Khmer; khảo sát quá trình và thực trạng tu học của thanh niên Khmer, sự tác động của môi trường xã hội ảnh hưởng đế việc tu học của thanh niên Khmer; khảo sát giá trị tu học của thanh niên Khmer, đánh giá sự đóng góp của nhà tu đối với xã hội. Đề xuất hướng giáo dục, đào tạo nghề để bảo tồn và phát huy văn hoá Phật giáo Nam tông.

Hội đồng khoa học đánh giá cao ý nghĩa xã hội của đề tài và thống nhất thông qua  qua đề tài.

Kết quả của đề tài sẽ góp phần vào công tác bảo tồn và gìn giữ những giá trị truyền thống của đồng bào Khmer và là nguồn tư liệu để nghiên cứu và ứng dụng trong các chùa.

Một số hình ảnh của buổi xét chọn: