Ngày 04/03/2013, Bộ Tiêu chuẩn và Đo lường Qatar có thông báo mã G/TBT/N/ QAT/291 về Dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật đối với Khoai tây chiên.
Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật
này áp dụng đối với các loại thanh và lát khoai tây chiên được chế biến từ loại
khoai tây tươi (Solanum tuberosum L.) và có thể ăn liền, không áp dụng
đối với lát khoai tây được làm từ khoai tây khô. Dự thảo quy chuẩn cũng đưa ra
các định nghĩa, kiểu loại, yêu cầu, lấy mẫu, phương pháp kiểm tra và thử
nghiệm, đóng gói, vận chuyển, lưu trữ và dán nhãn. Mục đích của
tiêu chuẩn này là để duy trì chất lượng của sản phẩm, bảo vệ người tiêu
dung và quan hệ thị trường của các nước GCC và an toàn thực phẩm. Thời gian dự
kiến để thông qua quy định mới này được quyết định theo công bố trên tạp chí
chính thống.