Kiểm tra tiến độ đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học xác định giá thành sản xuất lúa hàng hoá trên địa bàn thành phố Cần Thơ”

[22/05/2013 10:26]

Sáng ngày 17/5/2013, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện của đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học xác định giá thành sản xuất lúa hàng hoá trên địa bàn thành phố Cần Thơ” do Ths. Trần Thế Như Hiệp – Viện Kinh tế - Xã hội Tp. Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Qua thời gian triển khai, Ban Chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành việc thu thập số liệu thứ cấp về tình hình sản xuất lúa, giá thành…(số liệu của Cần Thơ, ĐBSCL và cả nước); phối hợp với các quận/ huyện tiến hành điều tra nông hộ, nhập và phân tích số liệu điều tra, nghiệm thu các chuyên đề “Phân tích hiện trạng sản xuất, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản xuất lúa hàng hoá và xây dựng mô hình dự báo giá thành sản xuất lúa hàng hoá vụ Đông Xuân 2011 – 2012 tại thành phố Cần Thơ”; “Phân tích hiện trạng sản xuất, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản xuất lúa hàng hoá và xây dựng mô hình dự báo giá thành sản xuất lúa hàng hoá vụ Hè Thu 2012 tại thành phố Cần Thơ”; “Phân tích hiện trạng sản xuất, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản xuất lúa hàng hoá và xây dựng mô hình dự báo giá thành sản xuất lúa hàng hoá vụ Thu Đông 2012 tại thành phố Cần Thơ”;….

Dự kiến thời gian tới, Ban Chủ nhiệm đề tài sẽ nghiệm thu các chuyên đề “Tổng hợp số liệu, phân tích hiện trạng sản xuất, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản xuất lúa hàng hoá và xây dựng mô hình dự báo giá thành sản xuất lúa vụ Đông Xuân dựa trên số liệu điều tra của của vụ Đông Xuân 2012 - 2013”; “Tổng hợp số liệu, phân tích hiện trạng sản xuất, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản xuất lúa hàng hoá và xây dựng mô hình dự báo giá thành sản xuất lúa hàng hoá cả 3 vụ lúa trên địa bàn thành phố Cần Thơ”.