Kenya sẽ ban hành tiêu chuẩn đối với hoạt chất làm sạch dùng trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống
Kenya đang soạn thảo tiêu chuẩn KS 2119 đối với hoạt chất kiềm đậm đặc dùng để “làm sạch tại chỗ” trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
Tiêu
chuẩn đưa ra các yêu cầu kỹ thuật đối với các hoạt chất này gồm 10 trang, tiếng
Anh.
Các
hoạt chất này dùng để tẩy sạch các vết cáu bẩn trên thiết bị dụng cụ thép không
gỉ dùng trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Mục đích của việc ban hành các
yêu cầu này là để bảo vệ người tiêu dùng.
Tiêu
chuẩn dự kiến ban hành vào tháng 9/2013 và sẽ được công bố là bắt buộc áp dụng.
Thời hạn góp ý là 60 ngày kể từ khi thông báo (ngày 8/8/2013).
Để
có toàn văn dự thảo đề nghị liên hệ: Kenya Bureau of Standards WTO/TBT National
Enquiry Point P.O. Box: 54974-00200, Nairobi, Kenya
Telephone: + (254) 020 605490, 605506/ 6948258 Fax: + (254) 020
609660/ 609665 E-mail: info@kebs.org;
Website: http://www.kebs.org.
Trong
trường hợp cần thiết đề nghị liên hệ với Văn phòng TBT Việt Nam để được hỗ trợ tìm kiếm văn
bản. Các ý kiến góp ý xin gửi về Văn phòng TBT Việt Nam
để tổng hợp và gửi cho Kenya.