Ngày 22/11/2013, Viện Cây trồng quốc gia, Chất lượng hạt giống và Dịch vụ y tế Paraquay có thông báo G/TBT/N/ PRY/71 về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật về việc xây dựng đặc tính và chất lượng cho sản phẩm dưa hấu vàng.
Dự thảo này đưa ra thuật
ngữ liên quan đến các yêu cầu chất lượng và đóng gói, và các đặc tính của dưa
hấu vàng được bán ở thị trường trong nước hoặc để xuất khẩu. Dự thảo không áp
dụng đối với loại dưa hấu vàng dùng với mục đích công nghiệp. Mục
đích của tiêu chuẩn này là bảo vệ sức khỏe con người. Thời gian dự kiến
để thông qua quy định mới này là năm 2013. Để xem nội dung đầy đủ của dự thảo
này, có thể xem theo địa chỉ sau: