Ngày 14/02/2014, Bộ Tiêu chuẩn và Đo lường Kuwait có thông báo G/TBT/N/ KWT/201 về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật đối với thịt hộp.
Dự thảo quy chuẩn này
đưa ra các quy định như: định nghĩa, các yêu cầu, đóng gói, lấy mẫu, phương
pháp thử nghiệm, bảo quản và ghi nhãn đối với các loại thịt hộp từ thịt
động vật hoặc thịt gia cầm, đã được đóng gói bằng các vật liệu bao gói thích
hợp. Mục đích của quy chuẩn này là đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bảo vệ
người tiêu dùng và quảng bá mối quan hệ của các nước GCC và an toàn thực phẩm.
Thời gian dự kiến để thông qua quy chuẩn mới này sẽ được quyết định sau. Để xem
nội dung đầy đủ của dự thảo này, có thể xem theo địa chỉ sau:
http://members.wto.org/crnattachments/2014/tbt/KWT/14_0717_00_e.pdf
http://members.wto.org/crnattachments/2014/tbt/KWT/14_0717_00_x.pdf