Thông tin cảnh báo máy chế biến thực phẩm
Ngày 05/03/2014, Viện Tiêu chuẩn hóa Ecuador có thông báo G/TBT/N/ ECU/208 về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật của Viện Tiêu chuẩn hóa Ecuador (PRTEINEN) số 131 về An toàn và Vệ sinh của máy chế biến thực phẩm.
Quy chuẩn kỹ thuật được thông báo
này đưa ra các yêu cầu như sau: mục đích của quy chuẩn; phạm vi áp dụng; các
định nghĩa; các yêu cầu sản phẩm; các yêu cầu về ghi nhãn; thử nghiệm đánh giá
sự phù hợp; lấy mẫu; các tài liệu quản lý tham khảo; quy trình đánh giá sự phù
hợp; cơ quan giám sát và thanh tra; cơ chế xử phạt; trách nhiệm pháp lý của các
cơ quan đánh giá sự phù hợp; và việc rà soát và cập nhật. Mục đích của quy chuẩn kỹ thuật này
là bảo vệ sức khỏe con người, an toàn cho con người và môi trường, chống nạn
hàng giả. Thời gian dự kiến để thông qua quy chuẩn mới này là 90 ngày kể từ
ngày 26 tháng 2 năm 2014. Để xem nội dung đầy đủ của dự thảo này, có thể xem
theo địa chỉ sau: http://www.industrias.gob.ec/