Ngày 14/03/2014, Bộ Tiêu chuẩn và Đo lường Qatar có thông báo G/TBT/N/ QAT/334 về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật đối với sắn ngọt.
Dự thảo Quy chuẩn
này đưa ra các yêu cầu về định nghĩa, phân loại, phương pháp kiểm tra và thử
nghiệm, bao gói, vận chuyển, lưu kho và ghi nhãn liên quan đến các loại sắn
ngọt thương mại được trồng từ Manihot esculenta Crantz, thuộc họ Euphorbiaceae,
được cung cấp tới người tiêu dùng dưới dạng sắn tươi, sau khi chế biến và
đóng gói. Các loại sắn dùng trong chế biến công nghiệp không thuộc phạm vi của
dự thảo quy chuẩn. Mục đích của quy định này là đảm bảo chất lượng của sản phẩm,
bảo vệ người tiêu dùng và thị trường của các nước GCC và an toàn thực phẩm. Thời
gian dự kiến để thông qua quy chuẩn mới này phụ thuộc vào thời gian công bố
trên Công báo chính thống. Để xem nội dung đầy đủ của dự thảo này, có thể xem
theo địa chỉ sau:
http://members.wto.org/crnattachments/2014/tbt/QAT/14_1276_00_e.pdf
http://members.wto.org/crnattachments72014/tbt/QAT/14_1276_00_x.pdf