Ngày 06/05/2014, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa và Chất lượng Ai Cập có thông báo G/TBT/N/ EGY/48 về Nghị định Bộ trưởng số 266/2011 đưa ra các tiêu chuẩn Ai Cập liên quan đến thực phẩm.
Nghị định này yêu cầu các nhà sản
xuất và nhập khẩu phải tuân theo các tiêu chuẩn Ai Cập sau: (1) ES số 7114/2010 "Phụ
gia màu sắc sử dụng trong thực phẩm" (Đã ban hành) (Chỉ thị
số 94/36/EC); (2) ES số 7115/2010 "Chất làm ngọt sử dụng trong thực
phẩm " (Đã ban hành) (Chỉ thị số 94/35/EC); (3) ES số 7116/2010 "Phụ
gia thực phẩm không bao gồm phụ gia màu sắc và chất làm ngọt" (Đã ban
hành) (Chỉ thị số 95/2/EC); (4) ES số 7153/2010 "Giới hạn dư lượng tối đa
của các sản phẩm y tế dùng trong thú ý có trong thực phẩm có nguồn gốc động
vật" (Đã ban hành) Quy chuẩn (EEC) số 2377/1990); (5) ES số 7136/2010
"Giới hạn tối đa các chất gây ô nhiễm có trong thực phẩm " (Đã ban
hành) Quy chuẩn (EC) số 1881/2006). Mục đích của quy định này là bảo vệ sức khỏe người tiêu
dùng. Thời gian thông qua quy định này là ngày 7 tháng 6 năm 2011. Để xem nội
dung đầy đủ của dự thảo này, có thể xem theo địa chỉ sau: http://www.eos.org.eg