Chế phẩm vi sinh vật bảo quản quả cam
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã nghiên cứu là sản xuất thử nghiệm thành công chế phẩm vi sinh vật đối kháng để bảo quản quả cam.
Việc sử dụng vi sinh vật “an toàn” để bảo
quản quả cam dựa trên nguyên tắc đối kháng của vi sinh vật “an toàn”
với các loại nấm mốc gây hỏng
quả. Sau khi nghiên cứu định tên và nâng cao hoạt tính của chủng vi sinh vật
đối kháng, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm
thành công chế phẩm. Với việc sử dụng chế phẩm này, quả cam tươi lâu, giữ được
chất lượng trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản, không gây hại tới sức
khỏe của người tiêu dùng.