SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Chế phẩm vi sinh vật bảo quản quả cam

[13/01/2011 07:43]

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã nghiên cứu là sản xuất thử nghiệm thành công chế phẩm vi sinh vật đối kháng để bảo quản quả cam.

Việc sử dụng vi sinh vật “an toàn” để bảo quản quả cam dựa trên nguyên tắc đối kháng của vi sinh vật “an toàn” với  các loại nấm mốc gây hỏng quả. Sau khi nghiên cứu định tên và nâng cao hoạt tính của chủng vi sinh vật đối kháng, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm thành công chế phẩm. Với việc sử dụng chế phẩm này, quả cam tươi lâu, giữ được chất lượng trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản, không gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ