SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X năm 2022-2023
Chiều ngày 15/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X năm 2022-2023.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trương Minh Quang - Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Trí - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện các phòng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, Giáo dục và đào tạo, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị có tác giả tham gia dự thi, các cá nhân, tập thể tham gia dự thi. Đồng chí Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì buổi Lễ tổng kết.

Sau thời gian phát động (từ tháng 01/2022 đến 15/7/2023), Ban Tổ chức Hội thi tỉnh đã tiếp nhận 185 giải pháp tham dự Hội thi của 10/10 đơn vị cấp huyện và các Sở, ngành trong toàn tỉnh. Các giải pháp thuộc 6 lĩnh vực, gồm: lĩnh vực Giáo dục và đào tạo (102 giải pháp); lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (28 giải pháp); lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông (22 giải pháp); lĩnh vực Cơ khí tự động, xây dựng, giao thông vận tải (21 giải pháp); lĩnh vực Y dược (07 giải pháp); lĩnh vực Vật liệu, hóa chất, năng lượng (05 giải pháp).

Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập các Hội đồng chấm thi với giám khảo là các chuyên gia có uy tín, có chuyên môn nghiệp vụ trên các lĩnh vực chuyên ngành. Dựa trên các tiêu chí như: tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng, hiệu quả kinh tế - xã hội, Hội đồng chấm thi đã tiến hành thẩm định, chấm điểm, tổng hợp, xếp thứ hạng và đề xuất giải thưởng cho 16 giải pháp dự thi để Ban Tổ chức Hội thi quyết định, kết quả gồm: 02 giải nhì, 05 giải ba và 09 giải khuyến khích. Ban Tổ chức Hội thi cũng đã lựa chọn 12 giải pháp trong số 16 giải pháp đạt giải để tham gia Hội thi toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Tại Lễ Tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, đồng thời tặng giấy khen cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ X năm 2022-2023.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã chúc mừng các tập thể, cá nhân đã tham dự và xuất sắc đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X năm 2022-2023. Qua các giải pháp, các tác giả dự thi đạt giải ngày hôm nay, tiếp tục cho chúng ta sự vui mừng về sự sáng tạo và trí tuệ của các tác giả trong thời gian vừa qua cũng như những đóng góp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân cho sự thành công của Hội thi lần thứ X. Đồng thời, đồng chí Lương Thanh Sơn cũng cho biết: Hội thi là sân chơi bổ ích, là nơi thể hiện sự khát vọng, nghiên cứu khoa học, sáng tạo để qua đó thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Phát động Hội thi lần thứ XI năm 2024-2025, thay mặt cơ quan tổ chức Hội thi, đồng chí Lương Thanh Sơn đề nghị các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương, các đơn vị khoa học công nghệ, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Hội thi sáng tạo kỹ thuật tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, chủ động phối hợp triển khai sâu rộng nhằm huy động đông đảo các cá nhân, tập thể tham gia Hội thi lần thứ XI năm 2024-2025 với nhiều giải pháp có chất lượng hơn nữa, góp phần thi đua sôi nổi thúc đẩy phong trào sáng tạo trong Nhân dân.

https://vusta.gov.vn (ntptuong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ