SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp ngài Mari Amano, Tổng thư ký Tổ chức Năng suất Châu Á (APO)
Ngày 14/4/2014, Phó Thủ tưởng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vũ Đức Đam đã có buổi gặp và tiếp thân mật Ông Mari Amano Tổng thư ký Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) nhân dịp Phiên họp Ban chấp hành APO lần thứ 56 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 4 năm 2014.

 Tham dự buổi gặp về phía Việt Nam có Ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Ông Ngô Quý Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng đại diện của Ban thư ký APO.

NSCL_APO_56.JPG

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng với Ông Mari Amano Tổng thư ký APO (đứng giữa) và các thành viên tham dự cuộc gặp gỡ.

    Tại buổi tiếp, Ông Mari Amano Tổng thư ký APO đã giới thiệu về Tổ chức Năng suất Châu Á, các hoạt động chủ yếu và định hướng trong tương lai. Ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực phát triển và ổn định nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua và mong muốn sự quan tâm và ủng hỗ của Chính phủ Việt Nam về vấn đề Năng suất Chất lượng. Ông cũng giới thiệu những nội dung thảo luận trong Phiên họp Ban chấp APO lần thứ 56 diễn ra ở Hà Nội.Tổng thư ký APO cho biết, thời gian qua, APO đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Năng suất Việt Nam và thực hiện thành công nhiều dự án, chương trình APO. Ông Mari Amano cũng đánh giá các hoạt động và phong trào năng suất của Việt Nam trong thời gian qua.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề cập đến chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020, đặc biệt là sự quan tâm và chú trọng thúc đẩy nâng cao năng suất chất lượng của doanh nghiệp và của các ngành kinh tế đồng thời thể hiện mong muốn Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) hỗ trợ thực hiện quả Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” với các đề nghị cụ thể như hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về năng suất và chất lượng, xây dựng các mô hình điểm về cải tiến năng suất và chất lượng tại các tổ chức, doanh nghiệp đặc biệt là mô hình điểm về nâng cao năng suất và chất lượng, công tác nghiên cứu về các yếu tố tác động đến năng suất, các giải pháp nâng cao năng suất, tính toán đóng góp của năng suất yếu tố tổng hợp TFP (Total Factor Productivity) vào tăng trưởng GDP, chia sẻ kinh nghiệm từ trong khu vực và quốc tế về nâng cao năng suất chất lượng tại các doanh nghiệp, ngành kinh tế.

Ông Mari Amano cam kết và mong sự hợp tác hiệu quả của APO và Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ