SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Áp dụng ISO 22000:2007 doanh nghiệp thành công trong quản lý thực phẩm theo chuỗi

[13/04/2018 09:36]

Từ năm 2015, Công ty CP Rượu bia nước giải khát AROMA đã lựa chọn áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 và đến nay, hệ thống này đã được công ty chuyển đổi thành công sang phiên bản ISO 22000:2007.

Dây chuyền đóng chai hiện đại của AROMA .

Theo ông Phạm Kinh Kha - TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty AROMA, trong quá trình thực hiện, lãnh đạo công ty trao quyền cho các đơn vị phân cấp, tự chủ trong sản xuất bằng hệ thống văn bản thống nhất giữa các đơn vị, giữa lãnh đạo với bộ phận sản xuất, giữa các bộ phận sản xuất với công nhân. Việc áp dụng ISO 22000 một cách nghiêm túc giúp công ty có hệ thống quản lý sản xuất tốt. Tất cả sản phẩm không phù hợp được hoạch định, phân loại và xử lý ngay, giúp tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm tiêu hao, năng suất lao động tăng lên.

Không chỉ áp dụng thành công ISO 22000, toàn bộ dây chuyền sản xuất, từ khâu nấu cơm cho đến khâu chưng cất được công ty nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản. Công ty đầu tư hệ thống chưng cất hiện đại bao gồm 4 tháp chưng cất tự động liên hoàn. Bên cạnh đó, do tuân thủ sản xuất nghiêm ngặt theo ISO 22000 nên việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu đóng chai cuối cùng của AROMA đều trải qua quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Hàm lượng aldehyde, methanol và các tạp chất khác trong rượu được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.

Theo ông Phạm Kinh Kha - TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty AROMA, trong quá trình thực hiện, lãnh đạo công ty trao quyền cho các đơn vị phân cấp, tự chủ trong sản xuất bằng hệ thống văn bản thống nhất giữa các đơn vị, giữa lãnh đạo với bộ phận sản xuất, giữa các bộ phận sản xuất với công nhân. Việc áp dụng ISO 22000 một cách nghiêm túc giúp công ty có hệ thống quản lý sản xuất tốt. Tất cả sản phẩm không phù hợp được hoạch định, phân loại và xử lý ngay, giúp tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm tiêu hao, năng suất lao động tăng lên.

Không chỉ áp dụng thành công ISO 22000, toàn bộ dây chuyền sản xuất, từ khâu nấu cơm cho đến khâu chưng cất được công ty nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản. Công ty đầu tư hệ thống chưng cất hiện đại bao gồm 4 tháp chưng cất tự động liên hoàn. Bên cạnh đó, do tuân thủ sản xuất nghiêm ngặt theo ISO 22000 nên việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu đóng chai cuối cùng của AROMA đều trải qua quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Hàm lượng aldehyde, methanol và các tạp chất khác trong rượu được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.

www.vietq.vn (ttncac)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài