Trao 59 giải thưởng trong Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế

[14/05/2018 09:44]

Đó là tổng số giải thưởng (04 giải Nhất, 09 giải Nhì, 14 giải Ba…) được trao cho các tác giả, nhóm tác giả của các đề tài đoạt giải tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI - Năm 2018 được tổ chức ngày 12/5/2018 tại trường Quốc Học (TP Huế).

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN: Trong I4.0 chương trình đào tạo về công nghệ thông tin của Việt Nam, có 57 chương trình liên quan đến AI.

Tại buổi lễ, ông Trần Giải, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật  Thừa Thiên Huế cho biết, sau 11 lần tổ chức, đã có hơn 600 đề tài cú chất lượng tham gia vòng trung khảo cấp tỉnh (trong đó có 278 đề tài được trao giải ở cấp tỉnh, 23 đề tài được trao giải ở toàn quốc), hàng ngàn em thanh thiếu niên tham gia với tinh thần hồ hởi, phấn khởi và sáng tạo. Kết quả cuộc thi lần này có 123 đề tài (được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố) tham gia cấp tỉnh trên 5 lĩnh vực như phần mềm tin học (14 đề tài), đồ dùng dành cho học tập (20 đề tài), sản phẩm thân thiện với môi trường (32 đề tài)… “Đây thật sự là hoạt động bổ ích, động viên, khuyến khích các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai”, ông Trần Giải cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng và biểu dương những thành tích của các em học sinh, những nhà sáng tạo trẻ đã đạt được các giải thưởng tại cuộc thi lần này.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự nỗ lực của Ban tổ chức Cuộc thi, các ngành, đơn vị, trường học và của quý thầy cô giáo đã quan tâm triển khai rộng khắp và hiệu quả Cuộc thi tại cơ sở. "Để Cuộc thi tiếp tục thực sự trở thành một phong trào học tập, sáng tạo khoa học công nghệ sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn, các ban, ngành, địa phương, các cơ sở giáo dục cần phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phát động Cuộc thi, nhất là đăng tải rộng rãi những thông tin và kết quả của Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng để đưa Cuộc thi phát triển mạnh và tới được đông đảo các em học sinh trong trường học", ông Nguyễn Văn Cao cho biết thêm.

Đại điện  lãnh đạo địa phương trao 04 giải nhất cho các tác giả, đồng tác giả đạt giải tại Cuộc thi lần này.

Ngay sau buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng từ các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong lĩnh vực sáng tạo khoa học và công nghệ.

Được biết, cuộc thi này do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục đào tạo và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

www.baocongthuong.com.vn (ttncac)