SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế 2018 diễn ra tại Cần Thơ
Tháng 10/2018, sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế và Hội nghị hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2018 sẽ được tổ chức tại TP. Cần Thơ.

Ảnh minh họa.

Sự kiện do Bộ KH&CN, UBND TP. Cần Thơ chủ trì tổ chức, nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển và đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác nước ngoài; nâng cao năng lực công nghệ trong nước, trình độ thiết kếm chế tạo, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên. Đồng thời, tăng cường các hoạt động khảo sát, tiếp xúc với doanh nghiệp, kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp với các viện, trường; nâng cao vai trò, hiệu quả của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đối với doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ.

Hoạt động Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế gồm các hoạt động:

- Trình diễn công nghệ tập trung vào việc trình diễn các kết quả nghiên cứu có tiềm năng thương mại hóa để thúc đẩy hợp tác, chuyển giao giữa viện, trường và doanh nghiệp.

- Các hội thảo giới thiệu công nghệ mới tập trung vào việc hỗ trợ các nhà nghiên cứu tại các viện, trường giới thiệu kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp.

- Hội thảo đổi mới công nghệ nhằm tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trình bày các nhu cầu công nghệ, các khó khăn, thách thức trong sản xuất cho các viện, trường.

Các lĩnh vực công nghệ nổi bật và tập trung trình diễn: Nông – lâm – thủy – hải sản; Công nghệ vật liệu mới, xây dựng cơ bản; Cơ khí chế tạo, công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ sinh hóa, y dược phẩm; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ môi trường.

Dự kiện có trên 70 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài có nguồn cung công nghệ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Mỹ, Trung Quốc, Malaysia,…

http://sromost.gov.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ