Gen có liên quan đến bệnh tự kỷ ở người và chó

[20/09/2018 10:40]

Thực chất sự kết nối của chúng ta với người bạn tốt nhất của con người có thể nằm ở cấp độ gen di truyền.

Các nhà khoa học đặt những con chó nuôi trong phòng thí nghiệm trong một căn phòng với một nhà nghiên cứu về con người và các thùng đồ ăn trong đó. Hai trong số các thùng, chó có thể mở ra một cách dễ dàng, nhưng có một trong những thùng được thiết kế để chó không thể mở được.

Sau khi đấu tranh, nhiều con chó đã quay sang nhà nghiên cứu về con người và tìm kiếm sự giúp qua ánh mắt.

Phân tích ADN của những con chó được thử nghiệm xã hội nhiều nhất và ít nhất, các nhà nghiên cứu có thể xác định được năm gen có khả năng liên quan với xu hướng của chó để tìm kiếm sự tương tác của con người.

Bốn trong số năm gen này thực sự có liên quan đến các rối loạn xã hội của con người như chứng bệnh tự kỷ.

www.sciencemag.org (ntbtra)