SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tin tiếp theo
08/10/2019 10:45
Nghiên cứu do các tác giả Mai Văn Tùng, Nguyễn Thị Hậu và Trần Thị Nắng Thu của Khoa Thuỷ sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện.
08/10/2019 10:41
Nghiên cứu do các tác giả của Viện nghiên cứu Hải sản là Mai Công Nhuận, Nguyễn Khắc Bát và Vũ Việt Hà thực hiện.
08/10/2019 10:23
Nghiên cứu do các tác giả gồm Lại Thị Ngọc Hà, Trần Thị Hoài và Hoàng Hải Hà thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện vào tháng 8 năm 2016.
26/09/2019 16:02
Nhằm mục đích đánh giá tác động của các yếu tố ảnh hưởng đến việc thực hiện kếhoạch sửdụng đất trong giai đoạn 2006-2014 để định hướng các giải pháp cho quy hoạch sửdụng đất đến năm 2030.
26/09/2019 14:27
Cà na là loại cây trồng phổ biến ở vùng nhiệt đới châu Phi và Nam Á. Tại Việt Nam, cà na được trồng ở nhiều địa phương, quả có vị chua chát và hương thơm đặc trưng. Việc phân lập và tuyển chọn các dòng nấm tốt, đồng thời nghiên cứu lên men rượu cà na góp phần làm đa dạng các sản phẩm lên men từ trái cây và nâng cao giá trị kinh tế của quả cà na.
29/09/2019 16:13
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Tuấn Điệp, Nguyễn Thị Ngọc (Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang), Nguyễn Thị Tuyết (Trung tâm giống Nông nghiệp Hưng Yên) thực hiện trong vụ Xuân 2016 trên đất 2 lúa tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.
29/09/2019 16:04
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phan Chí Nghĩa, Trần Thành Vinh (Khoa Nông - Lâm - Ngư, Trường Đại học Hùng Vương), Nguyễn Văn Toàn (Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc) và Nguyễn Ngọc Nông (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) thực hiện từ năm 2014 đến 2017 tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc - xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.
28/09/2019 19:05
Trong nghiên cứu này, môi trường cho tăng trưởng hệ sợi của militaris đã được nghiên cứu.
28/09/2019 18:38
Thí nghiệm trồng chậu được tiến hành nhằm đánh giá sinh trưởng và khả năng chịu mặn của một số giống khoai sọ trồng trong điều kiện xử lý mặn nhân tạo bằng NaCl tại Gia Lâm, Hà Nội.
28/09/2019 14:40
Sữa ong chúa có chứa nhiều dưỡng chất quý, với nhiều loại amino axit quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Nghiên cứu này trình bày việc xây dựng phương pháp điện di mao quản (CE) với detector đo độ dẫn không tiếp xúc (C4 D) để định lượng 5 amino axit tự do có hàm lượng cao trong sữa ong chúa gồm lysin (Lys), alanin (Ala), prolin (Pro), axit glutamic (Glu) và axit aspartic (Asp).
28/09/2019 14:14
Nghiên cứu này nhằm đánh giá độc tính của thuốc trừ sâu endosulfan lên sinh trưởng của giáp xác D. magna. Thuốc trừ sâu endosulfan là hóa chất bảo vệ thực vật họ clo hữu cơ, một nhóm chất hữu cơ bền, có khả năng gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây các tác động xấu cho nội tạng và gây nguy hiểm cho con người. Nồng độ endosulfan được lựa chọn trong nghiên cứu này dao động từ 0 (mẫu đối chứng) đến 0,5 µg/l. Sau 48h phơi nhiễm, tỷ lệ chết của D. magna cao nhất đạt 97% ở nồng độ 0,5 µg/l. Giá trị LC50 ghi nhận tại thời điểm 48h là 0,129 µg/l.
28/09/2019 13:54
Một nghiên cứu của Đỗ Quang Trung và cộng sự đã thử nghiệm khả năng đồng phân huỷ kỵ khí chất thải chăn nuôi lợn kết hợp với rác thải hữu cơ khu vực nông thôn trên hệ pilot có dung tích 1 m3 , đánh giá khả năng loại bỏ thành phần CO2 , H2 S trong khí sinh học từ quá trình lên men yếm khí và sử dụng bùn sau biogas kết hợp với phụ phẩm hữu cơ để ủ phân compost.
27/09/2019 14:04
Gấc là quả chứa hàm lượng carotenoid rất cao. Đây là các hợp chất có lợi cho sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Hiện nay, màng gấc đã được chế biến thành nhiều loại sản phẩm để ứng dụng trong thực phẩm, dược phẩm cũng như mỹ phẩm. Tuy nhiên, vỏ gấc lại bị loại bỏ mặc dù có chứa một hàm lượng khá cao các carotenoid.
26/09/2019 16:15
Tóm tắt văn bản là một trong những kỹ năng quan trọng trong đọc hiểu được chú trọng trong tất cảchương trình dạy đọc từcấp tiểu học ở các nước trên thếgiới nhưMỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc, ... Tại Việt Nam, kỹ năng tóm tắt được BộGiáo dục và Đào tạo đềcập đến khá cụthểvà tường minh trong Chương trình giáo dục phổthông môn Ngữvăn mới với yêu cầu học sinh biết dựa vào những hiểu biết về thể loại văn bản để đọc hiểu và tóm tắt được văn bản đó sau khi đọc xong. Bài viết này trình bày kết quả rèn luyện kỹnăng tóm tắt văn bản cho học sinh tiểu học theo từng thể loại bằng sơ đồ tư duy.
24/09/2019 15:53
“Đánh giá chất lượng phân hữu cơ được làm từ vỏ quả sầu riêng tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai” được thực hiện với mục đích tận dụng, tái chế phế phẩm, tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ủ phân và chất lượng của sản phẩm phân hữu cơ sau khi ủ nhằm giảm tác hại đến môi trường và giảm chi phí sản xuất nông nghiệp cho người dân.
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ