SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Thêm 14 doanh nghiệp đạt chuẩn hội nhập được cấp 'giấy thông hành'
Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao giấy chứng nhận doanh nghiệp Hàng VN chất lượng cao - chuẩn hội nhập cho 14 doanh nghiệp, nâng số doanh nghiệp đạt chuẩn này thành 102.

Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (thứ 5 từ phải sang), trao giấy chứng nhận cho 14 doanh nghiệp đạt chuẩn hội nhập năm 2019. Ảnh: Hà Thế An.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Lễ tôn vinh 542 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng VN chất lượng cao năm 2019 do Hội doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao khởi xướng và tổ chức tối ngày 20/02 tại TP.HCM.

Đây là năm thứ 23, Hội trao giấy chứng nhận doanh nghiệp Hàng VN chất lượng cao cho những doanh nghiệp xuất sắc trong quá trình nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt tiêu chuẩn. 14 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng VN chất lượng cao chuẩn hội nhập lần này có “tuổi đời” còn khá non trẻ. Đây là những doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng tiêu chuẩn, chất lượng để vươn tầm quốc tế.

Cùng với đợt trao giấy chứng nhận đầu tiên vào năm 2018 (88 doanh nghiệp), đến nay mới có 102 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn này. Con số này có thể sẽ tiếp tục tăng thêm khi năm 2019 này, Hội  sẽ tập trung ứng dụng công nghệ, tạo ra nền tảng số dùng chung, chia sẻ nguồn lực, marketing, xúc tiến thương mại, mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp với khẩu hiệu “Số hóa, chuẩn hóa, chinh phục thị trường”.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nhấn mạnh chặng đường 23 năm chương trình Hàng VN chất lượng cao triển khai vào cuộc sống đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Những doanh nghiệp đạt danh hiệu chứng nhận là những doanh nghiệp đã xây dựng được văn hoá tiêu chuẩn, chất lượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây là điển hình về ứng dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến sản xuất, hệ thống cung ứng, phân phối và phát triển thương hiệu sản phẩm và đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật.

“Danh hiệu chứng nhận thực sự là một sự tôn vinh xứng đáng cho những doanh nghiệp đã nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hội nhập. Qua đó chứng minh những cải tiến không ngừng nghỉ của chương trình Hàng VN chất lượng cao về cách nghĩ, cách làm, cách tiếp cận và hội nhập thị trường trong nước và quốc tế”- Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết.

Bộ trưởng cũng hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội và doanh nghiệp trong những hoạt động dài hơi để càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ, tiêu chuẩn chất lượng, đổi mới sáng tạo nhằm tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

khampha.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ