Từ 8 – 14/11: Diễn ra Festival lúa gạo lần thứ hai

[26/10/2011 22:03]

Từ ngày 8 - 14/11, tại Sóc Trăng sẽ diễn ra Festival lúa gạo lần thứ hai. Festival lần này nhằm tôn vinh sản phẩm lúa gạo Việt Nam, tạo điều kiện gắn kết mối quan hệ giữa sản xuất, chế biến và tiêu thụ; xây dựng thương hiệu lúa gạo Việt Nam.

Với chủ đề chính “Vinh danh hạt ngọc Việt - Môi trường xanh cho cánh đồng vàng”, Festival lúa gạo lần thứ 2 sẽ có nhiều  hoạt động được diễn ra bao gồm sân khấu lễ hội, triển lãm, hội thảo khoa học...

Các buổi hội thảo diễn ra trong lễ hội sẽ tập trung phân tích thế và lực của Việt Nam khi cạnh tranh trên thị trường quốc tế, những nhu cầu mới, tiêu chuẩn mới được đặt ra khi tham gia vào ngôi nhà chung WTO; phải làm gì để nền nông nghiệp Việt Nam trong đó lúa, gạo đóng vai trò chủ yếu phát triển một cách ổn định, bền vững.

Theo ông Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Festival lúa gạo Việt Nam lần II năm 2011 tại Sóc Trăng là sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch nhằm quảng bá thương hiệu lúa gạo Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung; tôn vinh những hình ảnh trong lao động sản xuất của người Việt Nam, những nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp góp phần tạo ra sản phẩm lúa gạo hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo truyenthongkhoahoc.vn (nthieu)