SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Đẩy mạnh hợp tác giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA)
Trong khuôn khổ chuyên thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) bà Najat Mokhtar và Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã chủ trì Lễ khai trương Trung tâm Hợp tác IAEA-VINATOM về nước và môi trường diễn ra ngày 4/4/2019 tại Hà Nội.

Trung tâm Hợp tác IAEA-VINATOM về nước và môi trường là đơn vị đầu mối trong việc phát triển ứng dụng các kỹ thuật hạt nhân và đồng vị trong nghiên cứu nước và môi trường của IAEA tại Việt Nam. Các hình thức hoạt động của Trung tâm là đồng tổ chức nghiên cứu cũng như tài trợ cho các hoạt động xúc tiến ứng dụng các kỹ thuật hạt nhân và đồng vị trong nghiên cứu nước và môi trường tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Najat Mokhtar cho rằng, Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới gió mùa, chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và là quốc gia đang phát triển, nên sẽ có nhiều vấn đề về liên quan đến môi trường cần được quan tâm. Với vai trò của mình, IAEA sẵn sàng hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng kỹ thuật hạt nhân và đồng vị phục vụ nghiên cứu đánh giá nguồn nước, truy xuất nguồn gốc chất ô nhiễm, hay xử lý môi trường. Bà Najat Mokhtar hy vọng Trung tâm Hợp tác IAEA-VINATOM sẽ là đầu mối trao đổi khoa học, hợp tác nghiên cứu và nâng cao năng lực (nguồn nhân lực và cơ sở vật chất) giữa IAEA và VINATOM. 

https://khoahocvacongnghevietnam.com.vn (ntbtra)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ