Kiểm tra, giám sát hàng hóa XNK liên quan đến SHTT

[23/03/2012 07:54]

Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra, giám sát hàng hóa XNK liên quan đến các vi phạm về sở hữu trí tuệ (SHTT).

Được biết, Cục Điều tra chống buôn lậu nhận được đơn và hồ sơ yêu cầu kiểm tra, giám sát hàng hóa XK, NK liên quan đến SHTT của Công ty TNHH SHTT Tầm nhìn mới (Freshview) đề nghị giám sát, phát hiện hàng hóa xâm phạm quyền SHTT đối với nhãn hiệu cho mỹ phẩm và các sản phẩm thuộc nhóm 3 trong Bảng phân loại quốc tế về sản phẩm/dịch vụ.

Cụ thể, nhãn hiệu M.A.C (Công ty Make-up Art Cosmetics Inc); nhãn hiệu ESTEE LAUDER (Công ty Estee Lauder Cosmetics Ltd); nhãn hiệu TOMMY HILFIGER (Công ty Tommy Hilfiger Licensing, LLC); nhãn hiệu CLINIQUE (Công ty Clinique Laboratories, LLC); nhãn hiệu BOBBI BROWN (Công ty Bobbi Brown Professional, Inc).

Bên cạnh đó, Văn phòng Luật sư Phạm và Liên danh cũng có đề nghị giám sát, phát hiện hàng hóa xâm phạm đối với nhãn hiệu RIBOTIDE cho sản phẩm mỳ chính của Công ty Kirin Kyowa Foods Company, Limited.

Cục Điều tra chống buôn lậu đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố triển khai đến các chi cục hải quan, đội kiểm soát hải quan trực thuộc thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới về SHTT đối với các nhãn hiệu trên.

baohaiquan.vn (ntctu)