SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Cần Thơ sắp diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở”

[05/10/2023 11:26]

Sáng ngày 6/10/2023, tại thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở” tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ, hội thảo do Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ chủ trì tổ chức, Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ thực hiện.

Với vai trò là đơn vị đầu mối thông tin khoa học và công nghệ cấp tỉnh tại thành phố Cần Thơ, là thành viên của mạng Liên hợp thư viện về nguồn tin KH&CN Việt Nam và là thành viên của hệ thống các tổ chức thông tin, thư viện trong cả nước. Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ tổ chức hội thảo Phát triển nguồn tin khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo mở, với mong muốn, tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động liên kết trong khai thác và phát triển nguồn tin KH,CN và ĐMST giữa các tổ chức thông tin, thư viện với nhau, theo hướng trở thành các thư viện thông minh, hiện đại trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm ngưỡng an toàn thông tin tri thức KH, CN và ĐMST trong nước và quốc tế, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của khoảng 100 đại biểu đến từ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, thư viện công cộng tại các tỉnh/ thành phố, các tổ chức thông tin, thư viện tại các trường Đại học  trong khu vực ĐBSCL, TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu; các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố, Sở KH&CN các tỉnh ĐBSCL; Viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học công nghệ, Liên hiệp hội; và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thông tin, thư viện, chuyển đổi số trong sự kiện.

Chương trình hội thảo gồm có 03 phiên làm việc: Phiên ký kết hợp tác của Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ với các đối tác về hoạt động phát triển nguồn tin KH, CN và ĐMST; Phiên báo cáo tham luận; và Phiên tọa đàm trao đổi kinh nghiệm và giải pháp phát triển nguồn tin KH&CN dựa trên dữ liệu lớn để thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo. Song song đó, hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp phát triển nguồn tin KH&CN; giải pháp chuyển đổi số trong nguồn tin KH&CN; giải pháp tự động hóa trong hoạt động thông tin, thư viện cũng được diễn ra tại Sảnh Tầng trệt của Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ nơi diễn ra hội thảo.

Kết quả của hội thảo sẽ là tiền đề để tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết chia sẻ phát triển cơ sở dữ liệu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ nghiên cứu và phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL; cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác chuyển đổi số nguồn tin KH&CN trong hệ thống các cơ quan thông tin, thư viện nhằm phục vụ có hiệu quả hơn cho nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KH&CN CẦN THƠ

Địa chỉ: 118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3824031 (gặp Tường Vy);

Email: phongttkhcn.casti@gmail.com./.

Mã QR

đăng ký

Casti
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ