Phát động cuộc thi về Giải thưởng ISO

[19/06/2013 08:37]

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) vừa phát động một cuộc thi với tên gọi Giải thưởng ISO, theo đề xuất của cựu Chủ tịch ISO, Tiến sỹ Boris Aleshin.

Giải thưởng ISO lần đầu tiên được tổ chức sẽ được trao tại Đại hội đồng ISO 2013 ở Saint Petersburg.  ISO sẽ công bố giải thưởng này nhằm nhấn mạnh những lợi ích của tiêu chuẩn ISO trên thế giới.

Mục tiêu của giải thưởng là phát hiện, tôn vinh những cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho sự thông hiểu hoặc sử dụng các tiêu chuẩn ISO để tạo sự khác biệt nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu hiện nay. Những thách thức này có thể là thách thức về công nghệ, kinh tế và/hoặc xã hội.

Giải thưởng ISO năm 2013 bao gồm: Một chuyến đi tham dự Đại hội đồng ISO tại đó người chiến thắng sẽ được nhận giải thưởng và thuyết trình về chủ đề mà mình đoạt giải, cùng với 20 000 Francs Thụy Sỹ giành cho việc nghiên cứu hoặc cung cấp tài chính cho việc áp dụng một tiêu chuẩn ISO để giải quyết một cách rõ ràng các thách thức kinh tế, môi trường và/hoặc xã hội.

Chi tiết về giải thưởng được đăng tải trên trang tin điện tử của ISO:www.iso.org/iso/iso-awards.htm.

Bài tham dự phải được gửi đến địa chỉ isoprize@iso.org trước ngày 5/7/2013. Hội đồng giải thưởng sẽ xem xét các đăng ký nhận được và sẽ quyết định người chiến thắng.

Điều kiện và tiêu chí tham dự cuộc thi là cá nhân (không đăng ký giải thưởng thay mặt cho một công ty hoặc tổ chức) ở độ tuổi dưới 45, không thuộc cộng đồng ISO (không làm việc cho Ban thư ký ISO, không phải thành viên của ISO, thành viên ban kỹ thuật ISO hay thành viên ban kỹ thuật quốc gia tương ứng), và có thể đến St. Petersburg trong khoảng thời gian từ 16 đến 20 tháng 9 (kinh phí do ISO chi trả) để thuyết trình về chủ đề của giải thưởng này. Viết một bài gồm 300 từ giải thích về cách thức mà người tham dự đóng góp đáng kể vào sự thông hiểu hoặc sử dụng các tiêu chuẩn ISO để giải quyết những thách thức về kinh tế, công nghệ và/hoặc xã hội. Gửi cho ISO một bản đề xuất dự án nghiên cứu hoặc tài chính khoảng 150 từ về việc áp dụng một tiêu chuẩn ISO để giải quyết một cách rõ ràng các thách thức kinh tế, môi trường và/hoặc xã hội.

Để biết thêm chi tiết, có thể liên hệ với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng  (Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam); Địa chỉ số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, ĐT: (04) 37567110.

vietq.vn (nthang)