Kiểm tra tiến độ đề tài: “ Nghiên cứu tình hình dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn TP. Cần Thơ”

[25/06/2013 19:04]

Ngày 20/6/2013, tại Viện kinh tế - Xã hội TP. Cần Thơ, sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu tình hình dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn TP. Cần Thơ” do BS. CK II. Nguyễn Trung Nghĩa làm chủ nhiệm, Viện Kinh tế - Xã hội TP. Cần Thơ chủ trì thực hiện.
Qua hai giai đoạn thực hiện, Ban chủ nhiệm đề tài đã điều tra xác định suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì và xác định các yếu tố liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi tại TP. Cần Thơ; tổ chức hội thảo tổng kết điều tra tình trạng dinh dưỡng của trẻ; tập huấn kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các cán bộ tại trạm y tế và các cộng tác viên tại xã Giai Xuân, Thới Hưng, phường Thốt Nốt và phường Thới Thuận. Ở 2 địa phương nghiên cứu can thiệp là xã Giai Xuân và phường Thới Thuận, nhóm nghiên cứu thực hiên cân đo cho trẻ định kỳ 1 lần/tháng, hướng dẫn cho bà mẹ chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ; tổ chức 2 buổi trình diễn dinh dưỡng, và hỗ trợ sữa cho trẻ suy dinh dưỡng. Tại 2 địa phương còn lại, nhóm nghiên cứu cũng cân đo cho trẻ theo định kỳ để làm đối chứng.

Giai đoạn thiếp theo, Ban chủ nhiệm sẽ duy trì các phương pháp can thiệp và cân kiểm tra đối chứng tại các địa phương nói trên; điều tra thu thập số liệu sau 12 tháng nghiên cứu can thiệp; nhập liệu, xử lý, phân tích, đánh giá kết quả; viết báo cáo khoa học và tổ chức hội thảo tổng kết và chuyển giao kết quả đề tài.

DSC04343.JPG

DSC04344.JPG

Ông Nguyễn Trọng Cường (bìa trái) - Phó Giám đốc Sở KH&CN TPCT - trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

DSC04347.JPG