Giám sát tiến độ thực hiện đề tài “Sử dụng bẫy dính màu diệt côn trùng gây hại chính trên dưa leo tại An Giang năm 2013”

[09/07/2013 17:27]

Ngày 08/7/2013, Sở KH&CN An Giang (Phòng QLKH&CN Cơ sở) đã tổ chức giám sát tiến độ thực hiện đề tài “Sử dụng bẫy dính màu diệt côn trùng gây hại chính trên dưa leo tại An Giang năm 2013” do KS. Nguyễn Văn Hồng chủ nhiệm, Trung tâm Khuyến nông An Giang chủ trì.

Mục tiêu của đề tài: Sử dụng bẫy dính màu diệt côn trùng gây hại chính trên dưa leo, nhằm giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng hiệu quả kinh tế và hướng đến sản xuất dưa leo theo hướng an toàn.

Nội dung nghiên cứu chủ yếu: Thí nghiệm được bố trí 04 nghiệm thức, 3 lần lặp lại với diện tích 250m2/nghiệm thức.

- Nghiệm thức 1: Sử dụng bẫy dính màu vàng và xanh.

- Nghiệm thức 2: Sử dụng bẫy dính màu vàng và xanh kết hợp với sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo ngưỡng kinh tế.

- Nghiệm thức 3: Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo ngưỡng kinh tế.

- Đối chứng: Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo tập quán nông dân.

Địa điểm thực hiện: Nhà ông Nguyễn An Hiền, Ấp An Thới, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Tính đến nay, dưa leo trồng được 39 ngày, thu hoạch được 6 đợt. Nhìn chung, đề tài được triển khai đúng nội dung và tiến độ thực hiện theo đề cương nghiên cứu./.

Sở KH&CN An Giang (nthieu)