Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài: “Nghiên cứu vai trò của cộng đồng trong việc đảm bảo TTATGT đường bộ và sơ cấp cứu người bị TNGT trên địa bàn TPCT”

[29/07/2013 15:59]

Ngày 25/7/2013, tại UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy), Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài: “Nghiên cứu vai trò của cộng đồng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn TP.Cần Thơ”.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đề tài do Đại tá.TS. Trần Thị Ngọc Đẹp - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPCT làm chủ nhiệm, Ban An  toàn Giao thông TPCT làm cơ quan chủ trì thực hiện.

DSC00042-A.jpg

Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

DSC00022-A.jpg

Đại tá.TS Trần Thị Ngọc Đẹp - Chủ nhiệm  đề tài

Sau hơn 2 năm triển khai, nhóm nghiên cứu đã khảo sát, điều tra và hoàn thành các báo cáo chuyên đề về thực trạng tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông và sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông đường bộ, đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị làm giảm tai nạn giao thông, tăng cường hệ thống sơ cấp cứu, vận chuyển người bị tai nạn giao thông trên 04 địa phương là Q. Ninh Kiều, Q. Cái Răng, Q. Bình Thủy và Q. Thốt Nốt; tổ chức 18 lớp tập huấn về vai trò cộng đồng trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sơ cấp cứu và vận chuyển người bị tai nạn giao thông; tham quan, khảo sát mô hình xe cứu thương từ thiện tại huyện Bình Minh – Vĩnh Long; xây dựng 2 mô hình điểm tại P. Trung Kiên (Q. Thốt Nốt) và P. Trà Nóc (Q. Bình Thủy). Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm đã hỗ trợ dụng cụ y tế cho mô hình xe cứu thương từ thiện tại P. Trà Nóc.

DSC00045-A.jpg

Xe cứu thương từ thiện tại P. Trà Nóc - Q. Bình Thủy.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành các nội dung của đề tài theo đúng tiến độ đề ra.

Dự kiến, đề tài sẽ được nghiệm thu vào tháng 8/2013.