Cập nhật kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại

[09/07/2014 08:59]

Nhằm cập nhật tình hình thời sự quốc tế có liên quan đến Việt Nam và bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại cho các cán bộ làm công tác đối ngoại tại địa phương, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho khu vực Nam bộ năm 2014”.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 01/07 đến ngày 04/7/2014 tại tỉnh Sóc Trăng với sự tham gia của hơn 180 học viên đại diện Sở ban ngành, đơn vị có liên quan của các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Bộ Ngoại giao (Vụ Chính sách Đối ngoại, Vụ Tuyên truyền Ủy ban Biên giới Quốc gia, Vụ Thông tin Báo chí, Ban điều phối viện trợ nhân dân, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh) truyền đạt nhiều nội dung quan trọng, phong phú; cập nhật tình hình thời sự quốc tế và đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam với các đối tác nước ngoài; Công tác Biên giới lãnh thổ; Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại; Cập nhật kỹ năng lễ tân đối ngoại và công tác lãnh sự.

Các chuyên đề được đưa ra trao đổi rất thiết thực đối với công tác đối ngoại của các địa phương. Đồng thời, giảng viên đã tích cực đưa các tình huống thực tế trong đối ngoại vào nội dung bồi dưỡng, tăng cường cơ hội thực hành và giao lưu, với các phương pháp truyền đạt sinh động và dễ áp dụng, nhằm đáp ứng tốt, phù hợp nhu cầu của các địa phương.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

hinh 2.jpg

Lễ bế giảng