Tin tiếp theo
10/08/2020 11:19
Trong những năm qua, cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu uống rượu vừa phải có tác dụng bảo vệ sức khỏe hay không đã đi đến kết luận rằng dịch tễ học quan sát được giải thích bằng các yếu tố kinh tế xã hội, không phải do tác động chuyển hóa của các phân tử như polyphenol có trong rượu vang hoặc đồ uống có cồn khác.
07/08/2020 09:15
Mọi người đều bình đẳng về thời gian. Tất cả chúng ta đều già đi và nếu may mắn, chúng ta sẽ già đi theo thời gian. Tuy nhiên, một số người dường như miễn nhiễm với tác động của thời gian. Họ không phát triển nhiều nếp nhăn, họ duy trì trí óc nhạy bén, họ luôn khỏe mạnh. Tại sao vậy?
07/08/2020 09:55
COVID-19 đã buộc thế giới phải tạm dừng trong một khoảnh khắc. Tuy nhiên, đại dịch này sẽ không sớm qua đi và chúng ta cần bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường của mình. Điều này có nghĩa là ở nhiều nơi trên thế giới, các trường học sẽ được mở lại. Tin vui là các nhà khoa học từ Đại học Sydney đã phát hiện ra rằng tỷ lệ lây truyền COVID-19 trong trường học ít hơn so với các loại virus đường hô hấp khác.
07/08/2020 11:15
Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các hóa chất nông nghiệp khác là những công cụ để canh tác hiệu quả. Tuy nhiên, chúng có ảnh hưởng tiêu cực mạnh mẽ đến động vật hoang dã. Ví dụ, thuốc trừ sâu rất quan trọng trong việc giảm sâu bệnh, nhưng chúng cũng gây hại cho ong. Khi số lượng ong giảm đi, các nhà khoa học đang thúc giục các phòng thí nghiệm phát triển các loại thuốc trừ sâu thân thiện với ong.
07/08/2020 10:30
Tất cả chúng ta đều đã trải qua tình trạng bị bắt nạt và chưa bao giờ cảm thấy ổn, điều này có thể gây tổn hại đến tâm lý và thể chất. Và mặc dù hàng ngàn chiến dịch đã được phát động để bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt, nhưng điều này vẫn đang diễn ra cho đến ngày nay. Các nhà khoa học tại Đại học Waterloo đã phát hiện ra rằng bắt nạt thực sự có thể góp phần gây chứng béo phì ở nạn nhân.
06/08/2020 09:54
COVID-19 khiến cả thế giới tạm dừng. Đây là một vấn đề tương đối mới và các nhà khoa học vẫn đang học cách đối phó với nó. Và vẫn còn rất nhiều điều mà các nhà khoa học chưa biết về nó. Ví dụ, vật nuôi của chúng ta có gặp nguy hiểm không? Nhiều nghiện cứu cho rằng mèo và chó không mang bệnh này, nhưng sau đó có những người khác tuyên bố chúng có thể làm lây nhiễm bệnh này. Hiện nay, một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Glasgow đã xác định được mèo ở Anh bị nhiễm SARS-CoV-2.
06/08/2020 09:24
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một chiến lược sản xuất vắc-xin mới có thể cải thiện khả năng miễn dịch chống lại một số loại virus, bao gồm cả những virus gây ra bệnh AIDS, cúm và COVID-19. Sử dụng kỹ thuật này, các nhà khoa học đã gắn các protein từ bề mặt của virus, được gọi là kháng nguyên, vào các hạt nano protein tùy chỉnh. Cách tiếp cận này cho phép mức độ kiểm soát chưa từng có đối với cấu hình phân tử của vắc-xin.
05/08/2020 16:53
Caffeine là một chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương làm cho người lớn và trẻ em cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn. Caffeine có thể có trong thực phẩm và đồ uống. Bởi vì caffeine có trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ phổ biến, nên cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ có thể bỏ qua.
31/07/2020 15:43
Cả người già và người trẻ đều có thể nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi khỏe mạnh thường khỏe hơn mà không cần điều trị gì cả, trong khi bệnh nhân lớn tuổi có thể gặp một số biến chứng đe dọa đến tính mạng. Tại sao người cao tuổi có nguy cơ cao mắc COVID-19 lại gặp khó khăn hơn? Các nhà khoa học từ Viện Kỹ thuật liên bang ETH Zurich Thụy Sĩ có giả thuyết như sau.
31/07/2020 15:05
Thế giới ngày càng quan tâm đến môi trường. Sự quan tâm to lớn được dành cho việc giải quyết ô nhiễm không khí, nhưng các ngành công nghiệp cũng chịu trách nhiệm về ô nhiễm nước. Hiên nay, các nhà khoa học tại Đại học Sydney đã phát triển một công nghệ mới, sử dụng quy trình điện hóa để làm sạch nước thải công nghiệp.
31/07/2020 16:04
Một xét nghiệm máu được thiết kế bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto và Viện nghiên cứu Sinai Health Lun Lunenfeld-Tanenbaum có thể phát hiện chính xác xem một người trước đó có bị nhiễm virus COVID-19 hay không và xem phản ứng miễn dịch của họ có hoạt động hay không.
31/07/2020 14:11
Bạn cần phải kích thích não bộ của mình để bảo vệ khả năng nhận thức khỏi sự lão hóa. Và bạn biết điều gì kích thích não? Sự tiếp xúc của con người - một nghiên cứu mới của UCL cho thấy những người 55 tuổi cô đơn có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn 30%.
31/07/2020 09:16
Chẩn đoán COVID-19 thường đạt được bằng cách sử dụng các xét nghiệm chuyên ngành. Chúng không dễ dàng có sẵn đến nỗi thậm chí một số sân bay đang cung cấp chúng miễn phí. Vấn đề là bạn phải đợi hàng giờ cho đến khi chẩn đoán được xác nhận. Và hầu hết các xét nghiệm này, rất may, trở lại âm tính. Có cách nào tốt hơn? Các nhà khoa học tại Đại học Adelaide cho biết chó có thể giúp làm việc này.
31/07/2020 10:57
Các nhà khoa học của Đại học Case Western Reserve đang phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ ung thư xác định sự khác biệt tinh tế nhưng quan trọng giữa khối u tái phát và mô không ung thư bị tổn thương trên quét cộng hưởng từ MRI sau phẫu thuật ở một số bệnh nhân ung thư.
31/07/2020 11:20
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nghiên cứu tâm thần và thực hành lâm sàng dựa trên dữ liệu của 623 người tham gia được tuyển chọn từ các diễn đàn sức khỏe tâm thần, phương tiện truyền thông xã hội và một trường đại học phát hiện ra 13% số người nghĩ rằng họ là kẻ nói dối bệnh hoạn, hoặc cho rằng những người khác xem họ như vậy.
Trang: Đầu Trước ... 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 ... Sau Cuối