Tin tiếp theo
08/07/2016 09:02
Năm 2015, PGS.TS. Nguyễn Văn Giảng - Viện Vật lý địa cầu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các cộng sự đã hoàn thành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu sự biến đổi của tầng chứa nước bằng số liệu địa vật lý - thủy văn để nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác bền vững tại các khu công nghiệp ở Việt Nam - Áp dụng cho khu công nghiệp Bắc Thăng Long và Quang Minh, Hà Nội” với mục tiêu đề xuất mô hình nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác bền vững cho các khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Quang Minh, Hà Nội. Đồng thời góp phần làm cơ sở khoa học cho việc triển khai các đề án thấm lọc trong quy hoạch quản lý và khai thác và phát triển nguồn nước.
05/07/2016 09:04
Hiện nay, Việt Nam có gần 20 sân bay trong nước cần trang bị thiết bị nguồn tần số di động trên mặt đất 400Hz (Ground Power Unit- GPU) phục vụ nhu cầu vận hành của các chuyến bay trong nước. Tuy nhiên, thiết bị GPU chủ yếu phải nhập ngoại, phải đầu tư nhiều ngoại tệ.
05/07/2016 09:07
Polyvinyl ancol (PVA) và tinh bột là những nguyên liệu tan tốt trong nước, có tính tương hợp sinh học cao, không độc và khi đã được khâu mạch, màng mỏng từ chúng có những tính chất cơ học tuyệt vời như: có tính năng cơ-lý tốt, có độ thấm nước và khí oxy cao. Một số ứng dụng của vật liệu polyme trên cơ sở PVA biến tính tinh bột có thể kể đến đó là: để chế tạo thành băng gạc, làm màng sinh học dùng để chữa trị các vết thương bị bỏng, dùng để xử lý và điều trị các vết thương gây ra bởi hệ quả của bệnh tiểu đường, sau xạ trị ung thư, các vết mổ nhiễm trùng, v.v…
05/07/2016 09:13
Từ năm 2012 đến năm 2014, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ do ThS. Nguyễn Tiến Tài làm chủ nhiệm, đã nghiên cứu chế tạo thành công hợp kim titan y sinh cấy ghép trong cơ thể người.
05/07/2016 09:17
Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2011 đến tháng 12/2014, nhóm nghiên cứu tại Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên do TS. Nguyễn Thị Hồng Vân làm chủ nhiệm, đã hoàn thành Đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn, chống ung thư của một số loài thực vật chi cơm nguội (Ardisia) và chua ngút (Embelia) họ đơn nem (Myrsinaceae) ở Việt Nam”.
01/07/2016 14:54
Ngày 30/6/2016 Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong chăn nuôi sinh sản và thương phẩm gà Sao và gà Ai Cập theo hướng công nghiệp tai Cần Thơ” do Bác sĩ Nguyễn Phú Khương làm chủ nhiệm, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ Đại Long Tiến là cơ quan chủ trì thực hiện.
01/07/2016 10:11
Ngày 25/06/2016 Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài “Xây dựng biểu đồ Nomogram cá nhân tiên lượng xác suất tử vong bệnh nhân nội khoa tại khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ” do Ths. Hà Tấn Đức làm chủ nhiệm, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ làm cơ quan chủ trì.
30/06/2016 13:53
Năm 2015, các nhà nghiên cứu tại Viện Hóa học-Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam do TS. Đặng Thị Tuyết Anh phụ trách đã thành công nghiên cứu qui trình tổng hợp liên tục celecoxib làm nguyên liệu bào chế thuốc giảm đau chống viêm. Đề tài này thuộc Chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia phát triển công nghiệp Hóa dược đến 2020.
29/06/2016 15:48
Đề tài "Ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá bỗng tại tỉnh Phú Thọ" do Chi cục Thủy sản Phú Thọ nghiên cứu triển khai thực hiện đã và đang đem lại hiệu quả cao trong việc nhân giống và phát triển loại giống cá này cho người dân nuôi theo hướng thương phẩm.
30/06/2016 13:57
Năm 2015, TS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Dược (Bộ Y Tế) cùng với các cộng sự trong và ngoài nước đã nghiên cứu thành công đề tài “Nghiên cứu tác dụng sinh học và độ an toàn của các phân đoạn alcaloid và flavonoid từ cây Trinh nữ hoàng cung”.
30/06/2016 14:01
Năm 2015, ThS. Hoàng Phương Lan, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam (Bộ Công Thương) cùng với các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu thành công đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất chất tạo ngọt Steviozit từ cây Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana)” với các nội dung nghiên cứu bao gồm: Đánh giá nguồn nguyên liệu cỏ ngọt trong nước; Tổng quan về công nghệ sản xuất steviozit từ cây cỏ ngọt; Nghiên cứu chọn lựa phương pháp và các điều kiện công nghệ sản xuất chất tạo ngọt steviozit từ cây cỏ ngọt; Đánh giá chất lượng sản phẩmsteviozit; Đề xuất quy trình sản xuất steviozit từ cây cỏ ngọt ở Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Steviol glucozit trong nước, tiến tới xuất khẩu sản phẩm và dùng để thay thế đường mía trong sản xuất công nghiệp, chế biến thực phẩm.
28/06/2016 08:50
Theo thống kê cho đến nay, hiệu quả và hoạt tính của β-glucan tách chiết từ tế bào nấm men nói chung và từ nấm, vi khuẩn và ngũ cốc nói chung khi sử dụng làm thực phẩm và dược phẩm đã được nhiều nghiên cứu ghi nhận là có hiệu quả mạnh trong việc củng cố các hoạt động miễn dịch không đặc hiệu, kháng khối u mạnh, kháng virus và kháng khuẩn, giúp vết thương mau lành và chống nhiễm trùng sau khi bị thương hoặc phẫu thuật, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn,… Trong chăn nuôi thủy hải sản, β-glucan cũng được sử dụng để bổ sung vào khẩu phần ăn của tôm, cá nhằm kích thích ăn và tăng khả năng kháng bệnh. Trong trồng trọt, oligo-β-glucan được ứng dụng như một chất truyền tín hiệu giúp cây chống các tác nhân gây bệnh...
27/06/2016 09:39
Đây là sản phẩm của đề tài mang mã số KC.07.18/11-15 do Ths Vũ Kim Thoa – Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch làm chủ nhiệm vừa được nghiệm thu sáng 24/6, tại Hà Nội. Đề tài thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch” KC07/11-15.
27/06/2016 09:36
Chiều 24/6, tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu kết quả dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện công nghệ và hệ thống thiết bị sản xuất rượu gạo truyền thống sản lượng 800.000 lít/ năm” mang mã số KC.07.DA06/11-15, thuộc Chương trình KC.07/11-15 do TS. Nguyễn Việt Anh – Viện Công nghiệp thực phẩm làm chủ nhiệm.
24/06/2016 09:11
Ngày 22/6 tại Hà Nội đã diễn ra Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất vi nang chứa các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học sử dụng trong sản xuất thực phẩm” với mã số: KC.07.11/11-15.
Trang: Đầu Trước ... 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ