SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
31/03/2012 20:12
Đề tài do PGS.TS. Đào Văn Dũng làm chủ nhiệm, Tổng hội Y Dược Học Việt Nam là cơ quan chủ trì với các mục tiêu nghiên cứu là phân tích thực trạng hoạt động của các cơ sở hành nghề y tư nhân tại 2 thành phố lớn trực thuộc trung ương là Hà Nội và Đà Nẵng và đề xuất các giải pháp quản lý hoạt động của các cơ sở hành nghề y tư nhân ở các thành phố lớn.
31/03/2012 20:15
Đề tài thuộc chương trình Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sinh học, giai đoạn 2001 -2005 do PGS. TS Ngô Tiến Hiển chủ nhiệm, Viện công nghiệp thực phẩm là cơ quan chủ trì với mục tiêu nâng cao giá trị chế biến nông sản thực phẩm bằng công nghệ enzym, tạo ra sản phẩm mới có hiệu quả kinh tế, xã hội, khoa học, công nghệ và môi trường.
31/03/2012 16:03
Nhóm tác giả Lê Kim Hùng (trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng) và Phan Công Tám (Tổng Công ty Điện lực Mền Trung) tiến hành thực hiện bài nghiên cứu nhằm tìm ra phương pháp xác định hệ số phát thải cơ sở cho Hệ thống điện Việt Nam.
29/03/2012 17:10
Ngày 28/3/2012, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng Khoa học xét chọn đề tài “Đánh giá thực trạng của kinh tế tư nhân và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của kinh tế tư nhân tại TP. Cần Thơ” do TS. Huỳnh Thanh Nhã (Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ) làm chủ nhiệm.
28/03/2012 20:33
Đề tài do PGS.TS. Lê Hữu Sơn (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM), NCS. Phạm Tuấn Anh (Tổng Công ty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Nam) thực hiện nghiên cứu ứng dụng công nghệ GPS và các thuật toán có liên quan để thiết kế và chế tạo thiết bị kiểm soát phao báo hiệu trên biển.
30/03/2012 10:55
Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Bến Tre đã tổ chức nghiệm thu dự án “Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng đạt chứng nhận GlobalGAP cho sản phẩm chôm chôm Chợ Lách-Bến Tre”. Dự án do ThS. Bùi Thanh Liêm - Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách làm chủ nhiệm.
29/03/2012 16:56
Hiện nay, công nghệ chế biến dầu thực vật ở nước ta chủ yếu vẫn theo phương pháp cổ điển là ép cơ học hoặc trích ly bằng dung môi hữu cơ. Trong khi đó, xu hướng tiêu dùng trên thế giới ngày càng thiên về sử dụng các sản phẩm thiên nhiên. Sự tiêu thụ các loại dầu thực vật được lý trích ly bằng dung môi hữu cơ ở các nước phát triển đang giảm dần vì lý do an toàn sức khoẻ.
28/03/2012 20:35
Đề tài do các tác giả Nguyễn Thị Nga (Công ty CP Traphaco), Nguyễn Trọng Thông, Phạm Thị Vân Anh (ĐH Y Hà Nội), Bùi Hồng Cường (ĐH Dược Hà Nội) thực hiện nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ gan của tinh dầu, cao chiết nước, cao chiết ethyl acetat chiết từ bộ phận trên mặt đất của cây dầu giun.
28/03/2012 20:47
Việt Nam có mỏ apatit Lào Cai là mỏ tương đối lớn đã và đang khai thác phục vụ nền kinh tế quốc dân. Việc làm giàu quặng apatit loại II, III Lào Cai nói chung đã được nghiên cứu ở trong nước và nước ngoài bằng phương pháp tuyển nổi, tuyển điện trong phòng thí nghiệm.
27/03/2012 23:22
Đề tài nghiên cứu do tác giả Lê Minh Đức, trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng làm chủ nhiệm. Đề tài thực hiện nhằm nghiên cứu khả năng bảo vệ thông minh của lớp phủ hữu cơ được biến tính bằng các hạt nanocomposite vỏ lõi – lõi là TiO2, vỏ là lớp polyaniline dẫn điện (TiO2/Pani).
26/03/2012 10:04
Vừa qua, Sở KH&CN, Hội đồng KH&CN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện dự án ứng dụng KH&CN “Xây dựng mô hình sản xuất và phát triển giống nếp cái Hoa vàng tại huyện Võ Nhai”, do Hội LHPN huyện Võ Nhai chủ trì thực hiện.
26/03/2012 09:58
KS. Vũ Hồng Vân cùng cộng sự tại Vườn Quốc gia Cát Bà vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu “Thực nghiệm kỹ thuật gây nuôi một số loài bướm quý hiếm, đặc hữu phục vụ công tác bảo tồn tại Vườn Quốc gia Cát Bà”.
23/03/2012 19:44
Dự báo mưa, đặc biệt dự báo định lượng mưa là một vấn đề rất khó khăn đồng thời cũng là một trong những yêu cầu cấp thiết trong công tác dự báo, đặc biệt trong dự báo bão, lũ, phục vụ phòng tránh thiên tai và kinh tế xã hội, điều tiết hồ chứa.
23/03/2012 19:34
Để sản xuất được các sản phẩm probiotic, nhà sản xuất cần có các vi sinh vật hữu ích, có đầy đủ các đặc tính probiotic như có khả năng tồn tại và phát triển trong đường tiêu hoá của vật nuôi và con người, kìm hãm sự phát triển của các vi sinh vật có hại trong đường tiêu hoá thông qua việc sản sinh các bacteriocin, axit hữu cơ, cạnh tranh dưỡng chất và vị trí bám dính trên niêm mạc ruột…
23/03/2012 19:30
Trong những năm gần đây phân hoá học, thuốc trừ cỏ được sử dụng với số lượng lớn trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đất đai bạc màu, làm chết các sinh vật có ích, làm tăng khả năng kháng thuốc của sinh vật gây hại. Kết quả là việc sản xuất nông nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Đặc biệt, ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, cây bông vải và cây cà phê thường bị thối cổ rễ và héo xanh.
Trang: Đầu Trước ... 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ