SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
26/09/2018 10:17
Nghiên cứu được nhóm tác giả Cao Thuấn - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Vĩnh Long và Lý Thị Liên Khai - Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/09/2018 10:41
Từ lâu người ta đã nghĩ rằng rùa đã tiến hóa vỏ để bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy lớp mai này có thể đã từng phục vụ mục đích khác là đào bới.
24/09/2018 14:54
Theo nghiên cứu trên tạp chí LiveScience cho thấy, những người nhập viện vì nhiễm trùng có thể có nguy cơ tử vong cao.
25/09/2018 14:12
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên và Vũ Ngọc Út - Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
25/09/2018 14:03
Nghiên cứu do các tác giả: Đoàn Thị Minh Châu - Sinh viên ngành Bệnh học Thủy sản (Khóa 40), Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ, Lưu Hồng Mai - Sinh viên ngành Bệnh học Thủy sản (Khóa 39), Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ và Từ Thanh Dung - Bộ môn Bệnh học thủy sản, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
24/09/2018 09:59
Theo kết quả nghiên cứu mới cho thấy,sự gia tăng đáng kể thiệt hại do cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ có liên quan đến biến đổi khí hậu.
24/09/2018 09:33
Một loại điều trị bệnh Alzheimer đã thất bại trong các thử nghiệm lâm sàng.
24/09/2018 08:36
Theo kết quả nghiên cứu mới cho thấy, bác sĩ nữ điều trị cho bệnh nhân thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 32.000 ca tử vong hàng năm so với bác nam.
24/09/2018 08:36
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nho - Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Trường Đại học Đồng Tháp, Huỳnh Thị Kim Hồng và Phạm Thanh Liêm - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
24/09/2018 08:24
Nghiên cứu do các tác giả: Trần Thị Mỹ Duyên và Trần Thị Tuyết Hoa - Khoa Thuỷ sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
19/09/2018 15:55
Cá ở Los Angeles, sushi của California thực sự có nhiều cá trích đỏ, cá bơn, cá ngừ vây vàng trong cuốn sushi cay.
14/09/2018 15:40
Nghiên cứu do tác giả Phạm Minh Tuấn cùng các cộng sự (Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh) thực hiện, nhằm phân lập, tuyển chọn dòng vi khuẩn có khả năng sinh bacteriocin ức chế Vibrio parahaemolyticus, hướng tới sản xuất chế phẩm sinh học phòng và trị bệnh EMS cho tôm, góp phần xây dựng ngành nuôi trồng thủy sản bền vững.
14/09/2018 11:15
Nghiên cứu của tác giả: Trần Nguyễn Duy Khoa - Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
14/09/2018 11:08
Nghiên cứu do các tác giả: Trần Văn Phước, Trương Thị Bích Hồng - Viện Nuôi trồng Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang và Lương Thị Mỹ Lụa - Sinh viên K56, Viện Nuôi trồng Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang thực hiện.
14/09/2018 16:08
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đặng Thị Yến và Đặng Quốc Tiến (Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh) thực hiện với mục đích tìm ra quy trình sản xuất trà bụt giấm hòa tan để góp phần làm phong phú thêm sản phẩm tiêu dùng có tính ứng dụng cao.
Trang: Đầu Trước ... 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài