SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
21/07/2023 13:23
Nghiên cứu nhằm xây dựng và thẩm định quy trình định lượng đồng thời 6 tạp A,B,C,D,E, Ethyl-(E/Z)-3-(2-carbethoxy-2- cyanoethyl) amino pyrazol-4-carboxylat (tạp F theo USP standard 2022) của allopurinol trong thành phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép đầu dò khối phổ ba tứ cực.
21/07/2023 11:25
Nghiên cứu nhằm khảo sát đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng viêm ống tai ngoài do nấm và đánh giá kiết quả điều trị viêm ống tai ngoài do nấm.
24/07/2023 15:54
Nghiên cứu mối liên quan giữa tái thông động mạch tắc nghẽn và tiên lượng của bệnh nhân đột quỵ não sau khi dùng thuốc rtPA vẫn chưa thực sự rõ ràng. Chính vì vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu này để tìm hiểu xem mối liên quan giữa thời gian tái thông của động mạch não giữa, được xác định thông qua siêu âm Doppler xuyên sọ, với hiệu quả tiên lượng bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não do tắc đoạn gần động mạch não giữa cấp tính.
24/07/2023 16:07
Nghiên cứu nhằm Mô tả một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của người bệnh Viêm phổi mắc phải cộng đồng; đánh giá giá trị của thang điểm CURB-65 trong tiên lượng mức độ nặng của bệnh nhân Viêm phổi mắc phải cộng đồng.
24/07/2023 16:41
Nghiên cứu do nhóm tác giả Ngô Xuân Hoàng, Hoàng Văn Hải và Trần Phương Thảo thực hiện.
24/07/2023 16:51
Nghiên cứu do nhóm tác giả Phạm Văn Hiển, Hồ Bá Ngọc Minh, Đặng Trường Giang, Ngô Thị Tuyết Mai, Nguyễn Trọng Điệp, Hoàng Xuân Cường và Vũ Bình Dương thực hiện.
24/07/2023 14:57
Dưa lưới (Cucumis melo L.) là một loại trái cây có giá trị kinh tế cao vì là nguồn cung cấp tốt các chất xơ, carbohydrates, carotene, protein, khoáng chất, phenolics và niacin... đều là những thành phần chống oxy hóa, hoạt động chống viêm, kháng khuẩn và kháng nấm, cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể, giúp tăng thị lực. Tuy nhiên, dưa lưới thường được dùng dạng tươi, vì hàm lượng nước cao nên thời gian bảo quản tương đối ngắn.
24/07/2023 09:26
Thốt nốt được trồng nhiều ở những vùng miền núi của Việt Nam. Trái thốt nốt giàu carbohydrate, vitamin, khoáng chất và thường được ăn dưới dạng tươi. Gấc thích hợp với khí hậu nhiệt đới, trái chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu khoa học cho thấy quả gấc chứa nhiều vitamin, các acid béo chưa no, đặc biệt là rất giàu β-caroten, lycopene là các vi chất thiên nhiên rất cần thiết cho cơ thể con người. Lycopene và β-caroten được chứng minh là chất chống oxy hóa, có khả năng trung hòa các gốc tự do, chống lại sự già nua của tế bào cơ thể, giúp trẻ hóa làn da, sửa chữa những tổn thương trong cấu trúc cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh gan, mật.
24/07/2023 09:39
Loài ễnh ương (Kaloula pulchra) là lưỡng cư phân bố nhiều nơi trên thế giới và Đông Nam Á. Trong nông nghiệp, chúng được nuôi trong các nông trại, các vườn rau an toàn để làm thiên địch tiêu diệt côn trùng gây hại cây trồng. Tuy nhiên, nguồn lợi ễnh ương trong tự nhiên đã suy giảm do nhiều nguyên nhân như bị khai thác quá mức để làm thực phẩm, bị tác động xấu do ô nhiễm môi trường. Trên thế giới, hiện tại chưa ghi nhận được 1 nghiên cứu nào về sản xuất giống hay nuôi nhân tạo ễnh ương.
21/07/2023 14:24
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Võ Thị Hải Lê (Trường Đại học Kinh tế Nghệ An), Nguyễn Xuân Hòa (Trường Đại học Nông Lâm Huế), Lê Đình Huệ và Lê Hoàn (Chi cục Thú y vùng 3) thực hiện.
21/07/2023 14:26
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Nguyễn Như So, Nguyễn Thế Tường (Tập đoàn DABACO), Vũ Đăng Đồng, Nguyễn Thị Thu Hường, Phạm Thị Hòa, Phạm Thị Hằng, Nguyễn Thị Thanh Nga (Trung tâm Chẩn đoán Thú y DABACO), Nguyễn Bá Hiên (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Đinh Duy Kháng (Viện Công nghệ sinh học) thực hiện.
21/07/2023 14:27
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Bích, Trần Văn Khánh, Nguyễn Thanh Ba, Hoàng Bùi Tiến và Nguyễn Đức Lưu thuộc Công ty CP Dược và vật tư Thú y (HANVET) thực hiện.
21/07/2023 14:28
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Hứa Quang Hải (Bộ môn Thú y, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp), Trần Ngọc Bích, Đào Huyền Trân, Nguyễn Hữu Trương (Bộ môn Thú y, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ), Bạch Tuấn Kiệt, Phan Đình Phi Phượng (Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp), Tiền Ngọc Tiên (Chi cục Thú y vùng VII), Nguyễn Thanh Lãm (Bộ môn Thú y, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
21/07/2023 14:29
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Nguyễn Thị Thu Hằng, Trần Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Lưu Quỳnh Hương, Hoàng Minh Đức (Viện Thú y), Nguyễn Đức Tân và Nguyễn Thị Thắm (Phân viện Thú y miền Trung) thực hiện.
21/07/2023 14:31
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Lưu Quỳnh Hương (Hội Thú y Việt Nam và Viện Thú y), Lê Thị Hồng Nhung, Nguyễn Văn Cảm (Hội Thú y Việt Nam), Trần Thị Thu Hằng, Đỗ Thị Thu Thúy, Hoàng Minh Đức, Nguyễn Thị Thanh Huyền và Nguyễn Thị Thu Hằng (Viện Thú y) thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ