Tin tiếp theo
20/07/2023 16:12
Nghiên cứu do các tác giả Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, Nguyễn Thị Niềm, Lâm Thảo Nhi - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm mục tiêu xác định các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình lên men rượu vang cà na (Canarium album) sử dụng dòng nấm men Saccharomyces cerevisiae.
20/07/2023 15:57
Sa nhân (Amomum) là chi thực vật một lá mầm, lớn thứ hai của họ Gừng (Zingiberaceae). Ở Việt Nam, người ta đã tìm thấy 21 loài thuộc chi này. Tinh dầu Sa nhân có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm với hiệu lực ức chế cao, ngoài ra còn có khả năng chống oxy hóa mạnh. Hơn nữa, các hợp chất trong tinh dầu Sa nhân có tác dụng gây độc với các tế bào ung thư. Dựa trên các nghiên cứu đã công bố, bài viết này trình bày tóm tắt các hoạt tính sinh học cơ bản của một số loại tinh dầu thuộc chi Sa nhân.
20/07/2023 15:18
Gấc là loại trái cây nhiệt đới theo mùa được trồng khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Malaysia. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng quả gấc là một nguồn giàu các hợp chất có hoạt tính sinh học tốt như carotenoid, polyphenol và acid béo thiết yếu. Ngoài ra, chiết xuất từ quả gấc thể hiện hoạt tính chống ung thư, chống viêm và chống oxy hoá. Các nghiên cứu trước đây chủ yếu tập trung vào phần thịt, màng hạt và hạt gấc, ít các nghiên cứu về vỏ quả gấc. Nhằm tận dụng hết các thành phần của quả gấc và có cơ sở khoa học cho việc sử dụng vỏ quả gấc như một nguồn nguyên liệu hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tác dụng chống oxy hoá, nghiên cứu này đã xác định hàm lượng phenolic tổng, flavonoid tổng và đánh giá tác dụng chống oxy hóa của vỏ quả gấc.
20/07/2023 15:15
Chiên chân không là quá trình chiên sản phẩm được thực hiện ở áp suất thấp và nhiệt độ thấp. Công nghệ này đang được ứng dụng phổ biến trong quá trình chế biến các sản phẩm snack bởi nó có nhiều ưu điểm so với phương pháp chiên truyền thống.
20/07/2023 15:12
Lan huệ (Hippeastrumsp.) là cây hoa có củ, sống lưu niên có xuất xứtừ vùng Trung và Nam Mỹ (từ Brazil, Peru đến Mexico và Argentina). Hiện có khoảng 70 đến 90 loài, hơn 600 giống thương mại trên thế giới dưới dạng hoa cắt, cây trồng chậu hoặc củ giống. Hầu hết củ giống Lan huệ được sản xuất tại Hà Lan, trong đó 60% xuất khẩu và 40% tiêu thụ trong nước.
20/07/2023 13:26
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ các phản ứng phụ trong 24 giờ sau tiêm mũi thứ nhất vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
20/07/2023 13:23
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ hình thái học tổn thương động mạch vành, độ dài động tổn thương và đường kính tham khảo đoạn gần và đoạn xa của tổn thương động mạch vành.
20/07/2023 13:18
Nghiên cứu nhằm mô tả hàng loạt ca, từ 08/2010 đến 02/2017, tại bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh có 56 bệnh nhân được chẩn đoán bệnh sa trực tràng và điều trị bằng phẫu thuật Altemeier.
20/07/2023 13:15
Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của covid-19 đến sinh viên y khoa trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 năm 2021.
20/07/2023 12:36
Nghiên cứu nhằm đánh giá năng lực thực hành chăm sóc của sinh viên điều dưỡng trường Đại Học Y Dược Cần Thơ.
20/07/2023 12:32
Nghiên cứu nhằm đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành của giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên y tế tại Trường học trong việc phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn Thành phố Cần Thơ năm 2022.
20/07/2023 12:27
Nghiên cứu nhằm mô tả thực trạng sơ cấp cứu và vận chuyển đến bệnh viện của các bệnh nhân chấn thương cơ quan vận động điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang năm 2020-2021.
20/07/2023 12:23
Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ có kiến thức đúng về bệnh ung thư cổ tử cung của sinh viên y khoa hệ chính quy năm thứ 2 tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Xác định tỷ lệ có kiến thức đúng về HPV của sinh viên y khoa hệ chính quy năm thứ 2 tại Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ.
20/07/2023 12:16
Nghiên cứu nhằm Khảo sát tỷ lệ, đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và một số yếu tố liên quan của hội chứng QT kéo dài trên bệnh nhân bệnh mạch vành.
20/07/2023 12:11
Nghiên cứu nhằm mô tả đặc điểm lâm sàng beta-thalassemia thể nhẹ, thể trung gian và thể nặng.
Trang: Đầu Trước ... 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ