SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
22/05/2023 10:44
Để có thể giữ thăng bằng, bạn cần có cảm giác thăng bằng tốt. Theo các chuyên gia, nếu khả năng giữ thăng bằng bị suy giảm, đây là một dấu hiệu cho thấy nguy cơ tử vong tăng lên đáng kể.
22/05/2023 10:28
Sau hơn một thập kỷ hội nhập quốc tế, giờ đây khoa học Việt Nam đang phải đối đầu với rất nhiều vướng mắc về chính sách đầu tư cho khoa học.
22/05/2023 10:19
Ngày 17/5/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ trọng thể tổ chức Lễ chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam lần thứ 10. Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các ban, ủy ban, bộ, ngành, địa phương; các nhà khoa học, các vị doanh nhân, khách quý các cơ quan thông tấn, báo chí đã tham dự và đưa tin về buổi lễ.
21/05/2023 15:19
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường và Trường Đại học tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện.
21/05/2023 16:12
Nghiên cứu này trình bày kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của tỷ lệ giữa enzyme alcalase và papain đến hàm lượng protein hòa tan, hàm lượng peptid, Naa, NNH3, chondroitin sulfate tạo thành trong quá trình thủy phân sụn cá hồi (Salmon salar) bằng hỗn hợp enzyme alcalase- papain.
21/05/2023 18:48
Nghiên cứu do các tác giả Đoàn Văn Sơn, Hoàng Minh Trang, Nguyễn Thị Hảo, Nguyễn Thị Huê, Võ Thị Minh Tuyển - Viện Di truyền Nông nghiệp thực hiện nhằm nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật chiếu xạ gamma, nguồn Co-60 có hoạt độ 236 Ci, trong tạo nguồn vật liệu khởi đầu cho chọn tạo giống lúa.
21/05/2023 18:51
Nghiên cứu do các tác giả Trần Thị Thu Hà, Dương Thị Nhung, Cao Thị Mai Phương - Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên thực hiện nhằm nghiên cứu nhân giống loài lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus Blume) cần bảo tồn tại thái nguyên bằng công nghệ in vitro phục vụ cho chương trình bảo tồn và phát triển loài cây này của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và khu vực nói chung.
21/05/2023 18:54
Nghiên cứu do các tác giả Khuất Thị Mai Lương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Lê Hùng Lĩnh - Viện Di truyền Nông nghiệp thực hiện nhằm đánh giá đặc điểm hình thái và đa dạng di truyền của quần thể sâm ngọc linh (Panax Vietnamensis Ha et Grushv.) tại vườn giống thuộc huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
21/05/2023 18:56
Nghiên cứu do các tác giả Bùi Thị Xuân, Nguyễn Văn Tâm, Trần Thị Lan - Trạm Nghiên cứu Trồng cây thuốc Tam Đảo, Viện Dược liệu, tác giả Nguyễn Quang Tin - Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và PTNT thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của thời vụ, khoảng cách trồng, lượng phân bón, độ che sáng và thời điểm thu hoạch đến khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của củ Sâm cau để từ đó đề xuất được một số biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc cho cây sâm cau thực hiện tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
21/05/2023 19:02
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Văn Chính, Phạm Trung Hiếu, Trần Thị Hồng, Võ Thị Kim Trâm - Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu lựa chọn được giống nho có khả năng kháng bệnh thán thư tốt để phục vụ cho sản xuất đã được thực hiện.
21/05/2023 15:07
Nghiên cứu thực hiện đánh giá sự hiện diện của vi nhựa trong nước thải sinh hoạt (NTSH) và bùn thải do nhóm nghiên cứu Trường Đại học Thủ Dầu Một và Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn thực hiện.
21/05/2023 16:03
Thị trường thực phẩm hỗ trợ sức khỏe hiện ngày càng phát triển mạnh, song đòi hỏi từ người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm này cũng rất khắt khe và đa dạng. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xây dựng hình ảnh khách hàng tiềm năng dựa trên những lựa chọn thị hiếu và thói quen của người tiêu dùng.
21/05/2023 15:55
Nhựa epoxy DER 671X75 được biến tính bằng axit béo của dầu đậu nành để cải thiện độ dẻo dai của nhựa epoxy. Các axit béo của dầu đậu nành được tách ra bằng phương pháp xà phòng hóa trong dung dịch natri hydroxit và axit hóa bằng axit sunfuric. Các axit béo được chiết xuất và nhựa epoxy dầu đậu nành được đặc trưng bởi phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR).
21/05/2023 15:46
Vật liệu nano kẽm oxit được tổng hợp bằng phương pháp sol-gel với tiền chất ban đầu là kẽm axetat dihydrat. Mẫu xúc tác được tổng hợp có nhiệt độ nung trong khoảng 400-700 °C. Cấu trúc đặc trưng của vật liệu nano kẽm oxit được xác định bằng các phương pháp nhiễu xạ tia X (XRD) và kính hiển vi điện tử quét (SEM).
21/05/2023 15:37
Nghiên cứu do 2 tác giả Hoàng Thái Hà và Nguyễn Thanh Nam, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài